'Tội phạm trong doanh nghiệp' gia tăng đáng báo động

3 Thanh Niên
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm lưu ý tình trạng 'tội phạm trong doanh nghiệp' gia tăng đáng báo động. 
Ngày 21.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến về báo cáo công tác năm 2016 của Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao, báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng.
Theo Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu, tham nhũng vẫn là một trong những vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay, “là nguy cơ gây mất ổn định chính trị, xã hội”. Thống kê các vụ án, vụ việc tham nhũng năm 2016 gây thiệt hại trên 240 tỉ đồng, 838 m2 đất, đã thu hồi hơn 92 tỉ đồng và kê biên 7 bất động sản, đạt 38,3%.
Trong khi đó, báo cáo bổ sung trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm lưu ý tình trạng "tội phạm trong doanh nghiệp" gia tăng đáng báo động. Có tình trạng đứng sau các doanh nghiệp khai thác mỏ, cát sỏi, san lấp mặt bằng là các giang hồ cộm cán.
“Có doanh nghiệp lập ra nhưng dưới trướng tụ tập đàn em đi đe dọa giành giật thị trường, bắn giết nhau. Nổi lên gần đây là tín dụng đen, cho vay nặng lãi rồi dùng xã hội đen, nuôi “chân tay” đi cướp nhà của người vay”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng 4

Hưng 4

Biết vậy, ai cũng biết vậy,... nhưng quan trọng nhất là xử lý, giải quyết vấn đề thế nào???!!!
Bùi Anh Lân

Bùi Anh Lân

Cho vay nặng lãi trá hình núp bóng Hợp đồng mua bán nhà, vay, đặt cọc,... Đơn cử nhà 2 tỷ bán 1 tỷ nhưng Tòa không xem xét bản chất thật của hợp đồng do người liên quan trình bày; không làm rõ yếu tố nội tại bên trong qui trình mua bán nhà (thủ tục công chứng, chứng thực, xác minh nhân thân (CMND, hộ khẩu - quan hệ gia đình); không làm rõ mối quan hệ tranh chấp, lời khai,...). Việc một số Tòa chưa/không xem xét thấu đáo hợp đồng dưới dạng tranh chấp này dễ gây hệ lụy cho những người liên quan và họ có nguy cơ trở thành người khốn khó, vô gia cư thậm chí trở thành gánh nặng của xã hội trong tương lai.
Mai Văn Hoạt

Mai Văn Hoạt

Bắt đúng bệnh rồi đó, nhưng quan trọng là có cắt thuốc và cho uống thuốc không? Và ai cắt, ai cho và cho ai uống mới quan trọng./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU