Tối 30.5, TP.HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HCDC cho biết tối 30.5, TP.HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Nhiều ca F2 chuyển thành F0.
Lấy mẫu xét nghiệm tại P.3, Q.Gò Vấp. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Lấy mẫu xét nghiệm tại P.3, Q.Gò Vấp. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Lấy mẫu xét nghiệm tại P.3, Q.Gò Vấp.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Tối 30.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin TP.HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới.

Tối 30.5: TP.HCM phát hiện 14 ca dương tính Covid-19 mới, nhiều F2 thành F0

HCDC đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp khi có các F2 đã chuyển thành F0. TP.HCM đã quyết thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp phòng dịch.
Riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc Q.12 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.
TP.HCM tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh giá nguy cơ.

Quán xá trung tâm TP.HCM "cửa đóng then cài" trước giờ giãn cách xã hội

Theo HCDC, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
TP.HCM đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Luôn nhớ tuân thủ 5K khi ra khỏi nhà...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nhut Ly

Minh Nhut Ly

Mọi người cứ bình tĩnh, nếu giãn cách đã có các cơ quan chức năng cung cấp nhu yếu phẩm, không nên chen nhau mua thực phẩm tích trữ làm tăng thêm nguy cơ nhiễm covid-19 tại các siêu thị.
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Các ca nghi nhiễm mới vẫn được ghi nhận có thể xảy ra trong những ngày tới nhưng khi có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân với ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, con Corona sẽ chùn bước, gục ngã trước sức mạnh đoàn kết của thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU