Toàn cảnh về 200 Ủy viên Ban chấp hành T.Ư khóa XII

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 180 UVTƯ chính thức có 22 Ủy viên thuộc các đơn vị Bộ Quốc phòng. 3 đại tướng được bầu vào vào Ban chấp hành TƯ khóa 12 có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (Bộ Quốc phòng) và Đại tướng Trần Đại Quang (Bộ Công an)...
Trong số 200 Ủy viên T.Ư (UVTƯ) có người 20 nữ trong đó có 17 UVTƯ chính thức và 3 UVTƯ dự khuyết.
Trong danh sách 180 UVTƯ chính thứ có 51 người là Bí thư tỉnh, thành ủy trong đó có 30 người kiêm Chủ tịch HĐND, 3 người kiêm Chủ tịch UBND (Bình Dương, Hà Tĩnh, Hải Phòng) ; 17 Phó Bí thư tỉnh thành ủy, trong đó có 6 người kiêm chủ tịch UBND tỉnh, 2 người kiêm chủ tịch HĐND tỉnh (Đắc Nông và Lai Châu).
Trong số các UVTƯ chính thức có 3 Phó Chủ tịch Quốc Hội (Uông Chu Lưu, Nguyễn Thị Kim Ngân, Tòng Thị Phóng), 4 Chủ nhiệm các ủy ban của QH.
Nằm trong danh sách UVTƯ chính thức còn có 3 Trưởng ban Đảng (Ban Kinh tế TƯ, Ban Tuyên giáo TƯ, Ban đối ngoại TƯ) và 14 phó trưởng các ban đảng ( trong đó gồm 5 Phó trưởng ban Ban Tổ chức TƯ, 3 Phó trưởng ban Ban nội chính TƯ, 3 Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo TƯ, 2 Phó Trưởng ban Ban Kinh tế TƯ và 1 Phó trưởng ban Ban Dân vận TƯ).
Về phía Chính phủ, trong danh sách 180 UVTƯ chính thức có 4 Phó Thủ tướng (Vũ Đức Đam, Hoàng Trung Hải, Phạm Bình Minh, Nguyễn Xuân Phúc) và 7 Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang (Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước VN, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ NN-PTNT, Bộ Giao thông vận tải); 24 Thứ trưởng trong đó có 5 thứ trưởng bộ Quốc phòng, 4 thứ trưởng Bộ công an, 2 thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Trong 180 UVTƯ chính thức có 22 Ủy viên thuộc các đơn vị của Bộ Quốc phòng. 3 đại tướng được bầu vào vào Ban chấp hành TƯ khóa 12 có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (Bộ Quốc phòng) và Đại tướng Trần Đại Quang (Bộ Công an); 7 Thượng tướng (4 thuộc Quốc phòng và 3 thuộc Bộ Công an); 8 trung tướng và 8 thiếu tướng đều thuộc Bộ Quốc phòng.
Về độ tuổi, 2 UVTƯ chính thức trẻ tuổi nhất là Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị đều 40 tuổi, Ủy viên TƯ chính thức lớn tuổi nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, 72 tuổi.
Về cơ cấu độ tuổi, có 26 UVTƯ chính thức dưới 50 tuổi (khoảng 14,4%), 142 UVTƯ chính thức nằm trong độ tuổi từ 51-60 (78,8%) và 12 UVTƯ chính thức từ 61 trở lên (6,6%).
UVTƯ dự khuyết ít tuổi nhất là Bí thư TƯ Đoàn Lê Quốc Phong 38 tuổi và lớn tuổi nhất là các ủy viên Ngô Đông Hải (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định), Lâm Văn Mẫn (Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng), Nguyễn Khắc Toàn (Bí thư thành ủy Cam Ranh, Khánh Hòa) cùng 46 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU