Toàn bộ công nhân khu chế xuất - khu công nghiệp phải khai báo y tế hằng ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 18.5, UBND TP.HCM có công văn khẩn về việc tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN), khu công nghệ cao và các doanh nghiệp.
Công nhân khu chế xuất Linh Trung 2 được nhân viên y tế đến lấy dịch mũi và họng để xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH: TRUNG DUNG Công nhân khu chế xuất Linh Trung 2 được nhân viên y tế đến lấy dịch mũi và họng để xét nghiệm Covid-19 - ẢNH: TRUNG DUNG
Công nhân khu chế xuất Linh Trung 2 được nhân viên y tế đến lấy dịch mũi và họng để xét nghiệm Covid-19
ẢNH: TRUNG DUNG
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt có nhiều ca nhiễm trong KCN tại Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện phải xem nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; quyết liệt, phát huy vai trò của chính quyền và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

UBND TP.HCM giao UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (HEPZA), Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Liên đoàn Lao động TP và các doanh nghiệp có quy mô lao động lớn ký bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang; kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị.
Đặc biệt, yêu cầu công nhân KCX-KCN thực hiện khai báo y tế hằng ngày, không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.
UBND TP.HCM giao HEPZA, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan dự thảo quy chế phối hợp, kịch bản ứng phó với tình huống phát sinh ca bệnh trong KCX-KCN trình UBND TP phê duyệt và tổ chức diễn tập thực tế. 
Đối với các KCX-KCN, nhà máy, xí nghiệp cần thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu phòng dịch Covid-19, chỉ hoạt động khi ở mức an toàn. Khi phát hiện trường hợp F0 phải khẩn trương, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cách ly, giãn cách theo đúng chỉ đạo.
Đồng thời, toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trong các KCX-KCN phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại theo quy định; chủ doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp có trách nhiệm quản lý thông tin người lao động, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin khi có yêu cầu.

Tối 18.5: Thêm 48 ca Covid-19 trong nước tại 4 địa phương; chưa công bố ca bệnh ở TP.HCM

UBND TP.HCM cũng khuyến cáo các nhà máy trong KCX-KCN trang bị hệ thống camera tại khu vực ra vào các phân xưởng, nhà ăn, nơi tập trung đông người lao động để phục vụ công tác giám sát cũng như điều tra dịch tễ khi có phát sinh ca bệnh...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU