Tòa phúc thẩm yêu cầu triệu tập nguyên phó tổng giám đốc Oceanbank Trần Thanh Quang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trả lời thẩm vấn Hội đồng xét xử, nhiều bị cáo khai đã nhận chỉ đạo trực tiếp của ông Trần Thanh Quang, nguyên Phó tổng giám đốc OceanBank, trong việc chi lãi ngoài.
Các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh Thái Sơn Các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm - Ảnh Thái Sơn
Các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm
Ảnh Thái Sơn
Sáng nay, 2.4, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong đại án tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) tiếp tục với phần tranh luận. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định quay trở lại với phần xét hỏi để làm rõ thêm một số vấn đề.
Trả lời thẩm vấn, các bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba, cựu Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ; Đỗ Đại Khôi Trang, cựu Giám đốc khối khách hàng cá nhân; Vũ Thị Thuỳ Dương, cựu Giám đốc khối kế toán và giao dịch trong nước của OceanBank đều khai nhận chỉ đạo trực tiếp từ nguyên Phó tổng giám đốc OceanBank Trần Thanh Quang.
Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang khai tham gia cuộc họp và nhận được email phân công công việc của ông Trần Thanh Quang. "Anh Quang là người chịu trách nhiệm về khối khách hàng cá nhân. Tất cả công việc, bị cáo đều báo cáo anh Quang và nhận chỉ đạo từ anh Quang", bị cáo Trang trả lời trước tòa.
Trả lời đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Hà Văn Thắm khẳng định không bàn bạc, trao đổi gì về việc chi lãi ngoài, mà do ông Trần Thanh Quang quyết định.
Sau khi nghe các bị cáo trình bày, HĐXX cho cho rằng đây là tình tiết cần phải xem xét thêm. Bởi, các bị cáo vừa khai là cấp dưới thì bị truy tố, xét xử, còn người chỉ đạo là ông Trần Thanh Quang đến thời điểm này vẫn vô can.
Được hỏi ý kiến về việc này, đại diện Viện kiểm sát yêu cầu HĐXX triệu tập ông Quang đến tòa để lấy lời khai. Để làm rõ hành vi, vai trò của ông Quang, HĐXX yêu cầu tổ thư ký ngay sáng nay, 2.5, phối hợp với công an triệu tập ông Quang tới tòa vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày để lấy lời khai.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU