Tổ chức vượt biên qua Úc bằng tàu cá

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Châu, Kiên mua tàu cá số hiệu QB91269TS của Phạm Thế Nhân với giá 1,7 tỉ đồng. Sau đó, Châu và Kiên lôi kéo được 14 người khác cùng vượt biển trốn sang Úc, mỗi người đóng từ 100 - 150 triệu đồng.
Ngày 23.11, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã bắt tạm giam Trần Ngọc Châu (49 tuổi, trú tại P.Hải Thành, TP.Đồng Hới) và Nguyễn Trung Kiên (39 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới), đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thế Nhân (35 tuổi, ở xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới) về hành vi “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.
Theo điều tra, vào tháng 6, Châu và Kiên bàn nhau tìm cách vượt biên sang Úc để làm ăn và rủ thêm nhiều người khác đi cùng.
Châu, Kiên mua tàu cá số hiệu QB91269TS của Phạm Thế Nhân với giá 1,7 tỉ đồng; Nhân nhận lời cùng đi Úc. Sau đó, Châu và Kiên lôi kéo được 14 người khác cùng vượt biển trốn sang Úc, mỗi người đóng từ 100 - 150 triệu đồng.
Ngày 29.7, 17 người trên xuất phát tại cảng Đà Nẵng; đến ngày 26.8, tàu dừng cách bờ biển Úc khoảng 100 m rồi nhóm người trên dùng thuyền thúng chia thành 2 tốp chèo vào bờ; còn tàu cá bị đánh đắm để tránh bị phát hiện.
Tuy nhiên, khi nhóm đi bộ tiến sâu vào nội địa thì bị cảnh sát Úc phát hiện, bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU