Tổ chức lại các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.12 tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
 /// Ảnh: TTXVN - Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư...
Tổng bí thư nhấn mạnh những trọng tâm công tác của toàn quân trong năm 2018 là tiếp tục nắm thật chắc tình hình, theo dõi sát diễn biến nhằm tham mưu đúng, chính xác cho Đảng và Nhà nước, dứt khoát không được để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tổng bí thư lưu ý, cần quan tâm hơn nữa đến công nghiệp quốc phòng; tăng cường công tác đối ngoại quốc phòng, theo chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm, bài bản, có kế hoạch.
Tổ chức lại các doanh nghiệp làm kinh tế, tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ chính trị nội bộ, sớm khắc phục một số hạn chế, không để một vài việc cụ thể làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội.
Theo kế hoạch, phiên họp tiếp tục diễn ra đến ngày 16.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cam Yen

Cam Yen

Quân đội chỉ nên làm kinh tế gắn trực tiếp đến phục vụ quốc phòng, phòng thủ biên giới và sản xuất trong phạm vi doanh trại thôi,còn lại nên trả về với đời sống dân sự> Không nên làm nhiều ngành , gây bất bình đẳng trong kinh doanh và sẽ gây những tiêu cực khó tránh.
Xuan MT

Xuan MT

Đẩy nhanh cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp quân đội làm kinh tế đơn thuần và ít nhiệm vụ qp là cấp thiết, nhất là những TCT, CTy đang nợ nần, càng để kéo dài thời gian và chậm cổ phần, thoái vốn thì nhà nước càng bị mất tài sản, đời sống của người lao động cũng khổ hơn. Là quân nhân thì cho hưởng chế độ theo Nghị định 21 của Chính phủ khi nghỉ hưu trước tuổi, đối tượng khác thì sàng lọc sử dụng tiếp. Như vậy mới tăng hiệu quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU