Tình trạng nạn nhân ở Tây Ninh bị chém đứt lìa chân phải giờ ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiếu niên 15 tuổi ở Tây Ninh bị chém đứt lìa chân phải hiện đang bị sốc do mất máu nặng, đe dọa tử vong
Mẹ nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm /// ẢNH: Bệnh viện cung cấp Mẹ nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm - ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Mẹ nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm
ẢNH: Bệnh viện cung cấp

Bị chém đứt lìa 1/3 cẳng chân phải

Ngày 27.8, bác sĩ Nguyễn Anh Khoa, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết lúc 1 giờ 30 ngày 27.8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Võ Vũ Thanh Đ. (15 tuổi, ngụ ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa, H.Tân Châu, Tây Ninh) trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân phải, đang chảy máu và sốc mất máu nặng. Ngay lập tức, bệnh viện tiến hành làm xét nghiệm chức năng đông máu và hồi sức cho bệnh nhân bị chém đứt lìa chân.

Thiếu niên Tây Ninh bị chém đứt lìa chân không thể nối lại

“Bệnh nhận được hồi sức, truyền 8 đơn vị máu các loại. Sau khi cứu được mạng sống bệnh nhân thì lúc 7 giờ sáng (27.8), các bác sĩ đưa bệnh nhân vào phòng mổ để xem xét cứu được chân bị đứt lìa hay không? Tuy nhiên, do bệnh nhân được hồi sức khá lâu để cứu mạng sống và phần đứt lìa, phần bị chém nham nhở, nát nên sau khi đánh giá liên chuyên khoa (chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật mạch máu), các bác sĩ thấy phần đứt lìa không cứu được nữa nên quyết định không nối chân đứt lìa và tạo hình mõm cụt”, bác sĩ Anh Khoa nói.
Tuy nhiên, theo bác sĩ Anh Khoa, phần nặng nhất của bệnh nhân không phải là vết thương chân đứt lìa mà là mất máu nhiều, có thể tử vong tại chỗ khi vào viện nên ưu tiên là hồi sức và truyền máu.
Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được nhưng chậm. Bệnh nhân sẽ truyền bù máu, điều chỉnh rối loạn đông máu. Chăm sóc vết thương mỏm cụt cho bệnh nhân sẽ kéo dài phòng nhiễm trùng, có thể kéo dài 2 - 4 tuần.

'Thấy con mất cái giò, tôi ngất xỉu'

Mẹ của bệnh nhân cho hay khoảng 21 giờ ngày 26.8, Đ. đi chơi với 6 - 7 người bạn. Khi đang chạy xe thì bị nhiều người khác đón đầu chém nên quẹo xe chạy ngược chiều và bị dí theo chém. Chạy được 200 - 300 m, Đ. đứng lại và mới biết bị chém đứt lìa chân. Đ. nhờ người đi cùng chở đến trạm xá báo công an và báo người nhà.
“Tôi chạy lên thấy con mất cái giò, tôi ngất xỉu. Lúc chuyển lên BV Chợ Rẫy thấy con bết và xanh quá. Sáng bác sĩ gọi vào báo đoạn chân bị chém đứt lìa, đã hoại tử nên phải tháo khớp, tôi đồng ý để cứu mạng sống con. Tôi mong muốn công an mau tìm ra thủ phạm”, mẹ bệnh nhân Đ. tâm sự
Liên quan vụ việc, theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Suối Ngô, H.Tân Châu, khoảng 21 giờ ngày 26.8, trên đường 784, đoạn qua ấp 3, xã Suối Ngô, H.Tân Châu xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên và Đ. bị chém đứt lìa 2/3 cẳng chân phải. Công an H.Tân Châu đang điều tra xác minh và truy bắt những người liên quan đến vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU