Tình hình dịch rất nguy cấp tại Đồng Tháp

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là nhận định của ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Đồng Tháp, tại cuộc họp khẩn ngày 5.7 với các huyện, thị xã, TP trong tỉnh để chỉ đạo xử lý dịch bệnh trên địa bàn.
Truy vết các trường hợp liên quan đến người mắc Covid-19 tại TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp /// ẢNH: C.T.V. Truy vết các trường hợp liên quan đến người mắc Covid-19 tại TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp - ẢNH: C.T.V.
Truy vết các trường hợp liên quan đến người mắc Covid-19 tại TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
ẢNH: C.T.V.
Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, thông tin từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 24.6, đến chiều 4.7, toàn tỉnh ghi nhận đến 229 ca; trong đó đã có 3 ca tử vong. Dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, bởi sáng 5.7, tỉnh lại có thêm 76 ca nghi nhiễm mới.

Bản tin Covid-19 ngày 5.7: Ngày “kỷ lục” 1.102 ca

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, các huyện cần khẩn trương có ngay các khu cách ly tập trung để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trên địa bàn của mình bởi các khu cách ly tập trung ở TP.Sa Đéc, Cao Lãnh và biên giới đã quá tải. Xem xét kích hoạt lại bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp và điều chuyển công năng của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh thành bệnh viện điều trị bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Thuy

Hai Thuy

Đồng Tháp phải kích hoạt ngay việc cách ly xã hội toàn tỉnh, thực hiện tốt K5 và nhanh chóng tiêm vaccine thì sẽ ngăn chặn và dập được dịch.
335087

335087

áp dụng CT 16 thôi
Cuong Nguyen Manh

Cuong Nguyen Manh

Toàn thực hiện những biện pháp SAU KHI đã phát hiện ra F0. Rất lạ, quá nguy hiểm.
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Cách ly toàn tỉnh đi, nếu không thì sẽ rất phức tạp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU