Tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 30.7: Lây nhiễm cộng đồng diễn biến phức tạp

8 Thanh Niên Online
Bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, Fanpage Facebook Báo Thanh Niên. Biên tập viên Mai Phương sẽ đồng hành cùng quý vị trong bản tin hôm nay 30.7.
 
Bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 30.7.2020 của Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:

Bệnh nhân Covid-19 thứ 459 đã đi những đâu ở Hà Nội?

Ngày 30.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 459 mắc Covid-19 là một người đàn ông 76 tuổi (ở ngõ 466 Hoàng Hoa Thám,  P.Bưởi, Q.Tây Hồ). Theo đó, bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá dày đặc khắp địa bàn thủ đô Hà Nội.

Tình hình sức khỏe của 2 ca bệnh nặng 416 và 418 hiện ra sao?

Ngày 30.7, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, hiện tất cả các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đang được điều trị tích cực. Đặc biệt, sức khỏe của 2 ca bệnh nặng là bệnh nhân 416 và 418, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện cả 2 đã dần ổn định các chỉ số sinh học và ít có triệu chứng khác.

Phong tỏa con hẻm ở Q.8 vì bệnh nhân 450

Bệnh nhân thứ 450 mắc bệnh Covid-19 ở Việt Nam là một phụ nữ từng chăm sóc bệnh nhân 449 (võ sư người Mỹ) khi điều trị viêm phổi ở Đà Nẵng. Bệnh nhân từng đến con hẻm trên đường Hoàng Ngân (P.16, Q.8, TP.HCM) trước khi được phát hiện mắc bệnh. Hiện con hẻm này đã được phong tỏa.

Phong tỏa con hẻm vì bệnh nhân 450 - bạn gái võ sư người Mỹ mắc Covid-19

Phố cổ Hội An quạnh vắng đến nao lòng trước giờ giãn cách xã hội chống Covid-19

Trước giờ giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn Covid-19, phố cổ Hội An vẫn đẹp trong sự vắng vẻ, đìu hiu. Nhiều tuyến đường không còn một bóng người, hầu hết các nhà hàng đã khóa trái cửa im lim. Phố cổ dường như đã chuẩn bị cho một giấc ngủ dài trước cơn bão Covid-19.

Phát hiện hàng trăm ngàn khẩu trang 3M nhái nhãn hiệu Mỹ

Ập vào trụ sở một công ty trên địa bàn Q.Tân Phú, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm ngàn khẩu trang 3M nhái nhãn hiệu nổi tiếng của Mỹ chuẩn bị tung ra thị trường.

Lời khai của kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang nóng bỏng, thì ở biên giới phía Bắc vẫn có những kẻ bất chấp an nguy của cộng đồng đưa người Trung Quốc vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đường dây này còn "thầu" luôn việc đưa những người Trung Quốc vào TP.HCM và đi sang nước thứ ba. Họ không được cách ly, không bị kiểm soát, còn cộng đồng thì canh cánh nỗi lo họ có thể mang dịch bệnh vào. 

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Các hãng hàng không liên tục lỗ hàng tỉ USD vì đại dịch Covid-19

Hi vọng phục hồi của ngành hàng không sẽ phải đợi đến tận năm 2024, theo dự đoán mới nhất của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Theo IATA, sự phục hồi bị trì hoãn vì nhiều nước như Mỹ kiểm soát dịch Covid-19 chậm.
Và rất nhiều tin tức thời sự cập nhật tình hình Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bản tin gần như tổng hợp những vấn đề nóng bỏng nhất trong ngày liên quan đến Covid 19 rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian. Hy vọng bản tin ngày càng được độc giả ủng hộ, đón nhận và góp ý.
Bưởi Diễn

Bưởi Diễn

Tình hình này chắc em với bác lại sắp có nhiều thời gian nhưng ít tiền rồi
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tình hình chung rồi bạn ơi, cố gắng thôi.
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Cảm ơn quí báo đã đưa tin đầy đủ chi tiết kịp thời nhanh chóng.....về tình hình thực tế diễn biến của đại dịch và tác động đến mọi mặt lên đời sống XH! trật tự! an ninh! KT....để người dân hiểu! biết theo dõi phòng tránh....
Huỳnh Văn Trước

Huỳnh Văn Trước

Mong mọi người bình tĩnh đừng nên hoang mang, mà cùng nhau phòng chống bệnh dịch. Hãy cố lên Đà Nẵng, cùng chính phủ dẹp tan bệnh dịch này.
Tranh Le

Tranh Le

Cả Thế giới đang nhìn vào cách chống dịch của VN. Với khẩu hiệu "Chống Dịch như chống Giặc", hy vọng VN ta sẽ chiến thắng với làn sóng dịch thứ 2 này !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU