Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 3.8: Chờ hàng trăm kết quả xét nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người tiếp xúc gần của 8 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm là 627 người, trong đó 235 người âm tính, còn 392 người đang đợi kết quả xét nghiệm.
Người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Q.Gò Vấp, TP.HCM. /// ẢNH: TRẦN ĐỒNG Người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Q.Gò Vấp, TP.HCM. - ẢNH: TRẦN ĐỒNG
Người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Q.Gò Vấp, TP.HCM.
ẢNH: TRẦN ĐỒNG
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7 giờ ngày 3.8, TP có 8 ca nhiễm Covid-19 mới đang điều trị, đều có chung yếu tố về từ Đà Nẵng.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 3.8: Thêm một ca mắc mới ở Quảng Ngãi

36.754 người đã khai báo y tế

Số người tiếp xúc của 8 ca nhiễm Covid-19 mới đã được lấy mẫu xét nghiệm là 627 người, trong đó 235 âm tính, còn 392 người đang đợi kết quả xét nghiệm.
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 3.8: Chờ hàng trăm kết quả xét nghiệm  - ảnh 1

Người về từ Đà Nẵng được cách ly ở Q.Gò Vấp.

ẢNH: TRẦN ĐỒNG

Hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày đến 28.7 và đang sinh sống tại TP.HCM. Đã có 36.754 người đi khai báo y tế, tăng 4.700 người so với ngày 2.8. Trong số này có 23.949, người đã được lấy mẫu xét nghiệm, tăng hơn 2.700 người so với ngày 2.8; 5.565 mẫu đã xét nghiệm có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.
Hiện nay, TP.HCM có 1.478 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 8.994 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

TP.HCM có thể xét nghiệm được bao nhiêu mẫu Covid-19 mỗi ngày?

Bệnh viện “knock out”

Ngày 3.8, HCDC cho biết tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng và tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
Tại cuộc tập huấn trực tuyến về nâng cao năng lực điều trị Covid-19 mới đây (ngày 1.8), PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), chỉ đạo các bệnh viện tiếp tục củng cố, tập trung bệnh nhân từ khu ngoại trú để theo dõi, quản lý, phân luồng, phân khu vực, nếu không làm thì sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Bởi hiện nay F0 không biết từ đâu, có bệnh nhân ở Hà Nội về từ Đà Nẵng xét nghiệm 3 tuần vẫn phát hiện dương tính Covid-19, nên chưa thể hiểu hết yếu tố dịch tễ của người bệnh này.
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 3.8: Chờ hàng trăm kết quả xét nghiệm  - ảnh 2

Kiểm soát người ra vào Bệnh viện Nhân dân 115.

ẢNH: DUY TÍNH

“Lần trước, chưa vào trận đánh nhưng không may Bệnh viện Bạch Maiknock out” toàn bộ. Còn này ngay từ giờ phút đầu thì 3 bệnh viện công lập lớn nhất Đà Nẵng là Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cũng đã “knock out”. Như vậy trong hệ thống khám, chữa bệnh đã cắt tay, cắt chân ngay lực lượng chiến đấu chủ lực”, PGS-TS Lương Ngọc Khuê nói.
Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, giai đoạn này phải phát hiện sớm các ca bệnh để dự phòng. Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh sẽ kiểm tra tất cả các bệnh viện về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vì cuộc chiến còn rất dài và đề nghị tạm dừng các bệnh viện không an toàn.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 3.8: Thêm một ca mắc mới ở Quảng Ngãi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU