Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 19.8: Nguy cơ lây lan trong cộng đồng

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 19.8,  thành phố đang triển khai kế hoạch bắt buộc khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm giám sát đối với người về từ các tỉnh, khu vực có dịch.
Đã có 632 người kẹt ở Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất được cách ly tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. /// ẢNH: CTV Đã có 632 người kẹt ở Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất được cách ly tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. - ẢNH: CTV
Đã có 632 người kẹt ở Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất được cách ly tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.
ẢNH: CTV
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sáng 19.8, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7 giờ ngày 19.8, TP.HCM có 76 người nhiễm Covid-19.
Trong đó đã có 61 người khỏi bệnh, 9 ca đang theo dõi sau khỏi bệnh (nhiều ca tái dương tính Covid-19); 15 ca được cách ly điều trị.

Tổng hợp Covid-19 ngày 19.8: Việt Nam sắp 1.000 ca nhiễm; vài nơi xuất hiện sự chủ quan, lơ là

Hiện TP.HCM đang triển khai mở rộng khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát các trường hợp về từ các tỉnh thành ngoài Đà Nẵng, đặc biệt là các tỉnh có ca lây lan trong động đồng, có ca không rõ nguồn gốc, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 19.8 HCDC khuyến cáo người dân:

Nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng là hiện hữu, tuyệt đối không chủ quan
Thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng bệnh của ngành y tế: đeo khẩu trang rửa tay, giữ khoảng cách, hạn đến chỗ đông người.
Vận động thường xuyên tại nhà, thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng nhằm tăng sức để kháng phòng chống Covid-19.
HCDC giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1.7 đến 28.7 đang sinh sống tại TP.HCM là 53.428 người. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới.
HCDC cho biết đang tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.
HCDC thực hiện giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 4.025 người. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 19.8: Thêm 4 ca mắc mới ở Hải Dương, Quảng Nam, Đà Nẵng

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, nhận định: F1 bây giờ phải hiểu có 2 nhóm: Nhóm 1 tiếp xúc trực tiếp với F0, đã được cách ly tập trung. Nhóm 2 là người về từ vùng dịch có F0 ở cộng đồng nhưng tìm không ra F0.
Nhóm F1 này về các tỉnh nhưng chưa làm xét nghiệm đúng và trong 14 ngày thì có thể chuyển thành F0 bất cứ lúc nào hay họ đang là F0 mà chúng ta không biết. Nhóm 2 nguy cơ cho cộng đồng nhiều hơn rất nhiều.
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM đến sáng 19.8, hiện TP.HCM đang cách ly 1.180 người tại các điểm cách ly tập trung và 3.409 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Trước đó, ngày 18.8, Sở Y tế TP.HCM cũng đã ban hành văn bản đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và kê đơn thuốc cho người mắc bệnh mãn tính tối đa 3 tháng trong mùa dịch Covid-19.

Tâm sự bên trong xe labo xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

Tphcm nên cach li các quán nhậu và cafe
Nguon Nguyen

Nguon Nguyen

Tào lao , chắc khôn hơn bộ phận chuyên môn.Trái với mục đích kép là gì à .
trinh cuong

trinh cuong

Nhận định của Bác sĩ Trương Hữu Khanh và những điều HCDC khuyến cáo đến người dân TP HCM là rất cần thiết hiện nay
Isaac Eren

Isaac Eren

muốn giữ khoảng cách lắm, mà con người ta cứ thích xáp lại chẳng hiểu tại sao, chỉ có việc né thôi cũng đủ mệt rồi, SG đâu có lạnh như thế.
Duc Lehong

Duc Lehong

Đó là sự "hiếu khách" của Saigon, tình thương mến thương mà, cách sao được !
ChiPu

ChiPu

Chuẩn..👍👍hihi..mình né ta cứ bu vào mình
3 phản hồi
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Chúng ta không nên chủ quan và phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của HCDC. Tất cả cùng chung tay đánh bại Covid-19!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU