Tình hình Covid-19 tại Tây Ninh: Diễn biến phức tạp, tạm dừng một số cơ sở khám, chữa bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 tại Tây Ninh có nhiều ca dương tính Covid-19 xuất hiện ở các địa phương, chưa xác định được nguồn lây. 
 
Sở Y tế tỉnh Tây Ninh yêu cầu đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng /// Ảnh: Giang Phương Sở Y tế tỉnh Tây Ninh yêu cầu đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng - Ảnh: Giang Phương
Sở Y tế tỉnh Tây Ninh yêu cầu đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng
Ảnh: Giang Phương
Ngày 19.7, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh nhận định một số tình hình Covid-19 tại đây. Theo đó, các ca dương tính xuất hiện rải rác ở các huyện, thị, chưa xác định được nguồn lây, đặc biệt là ở các chợ dân sinh và khu công nghiệp. Hiện ngành Y tế đang tiếp tục điều tra dịch tễ, rà soát và truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp này, nhiều phương án phòng, chống dịch được tỉnh Tây Ninh áp dụng để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.
Tình hình Covid-19 tại Tây Ninh: Diễn biến phức tạp, tạm dừng một số cơ sở khám, chữa bệnh - ảnh 1

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Tây Ninh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

 
Ngày 19.7, việc tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp đều tạm dừng trong 14 ngày. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng dịch vụ công tỉnh.
Sáng 19.7, Tây Ninh ghi nhận 11 ca dương tính với Covid-19, trong đó, riêng H.Dương Minh Châu là 5 ca. Một ngày trước đó, ngày 18.7, Tây Ninh ghi nhận 31 ca dương tính với Covid-19, trong đó, 20 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 9 ca khác đang điều tra dịch trễ.

TP.HCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới, đang điều trị hơn 33.000 bệnh nhân

Tạm dừng hoạt động một số cơ sở khám chữa bệnh

Ngày 19.7, Sở Y tế Tây Ninh cho biết, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang ở mức nguy cơ rất cao, đã xuất hiện nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây, có khả năng lan rộng trong cộng đồng, Sở đã có công văn khẩn gửi UBND, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị thuộc ngành y tế về việc tạm dừng hoạt động đối với một số cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân cho đến khi có thông báo mới.
Cụ thể, tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại một số cơ sở y tế tư nhân bao gồm: các phòng khám chuyên khoa, các cơ sở y học cổ truyền, các cơ sở dịch vụ y tế (trừ bệnh viện đa khoa tư nhân và phòng khám đa khoa tư nhân).
Tình hình Covid-19 tại Tây Ninh: Diễn biến phức tạp, tạm dừng một số cơ sở khám, chữa bệnh - ảnh 2

Khám chữa bệnh tại các đơn vị được hoạt động theo quy định

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trong thời gian tạm đóng cửa, các cơ sở y tế tư nhân này phải treo bảng thông báo nghỉ và số điện thoại để có thể tư vấn người bệnh qua điện thoại và hướng dẫn người bệnh đến các cơ sở y tế nhà nước gần nhất để được khám bệnh, chữa bệnh.
Riêng các cơ sở kinh doanh dược bao gồm: nhà thuốc, quầy thuốc được phép tiếp tục hoạt động nếu thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, trong đó lưu ý việc thực hiện khai báo y tế cho tất cả người đến mua thuốc, trường hợp phát hiện có sốt, ho, đau họng, khó thở phải liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Khẩn: Truy tìm người đến Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP.Tây Ninh

Liên quan tình hình Covid-19 tại Tây Ninh, tối 18.7, Sở Y tế tỉnh này phát đi thông báo khẩn, tìm người đến Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP.Tây Ninh (trong khuôn viên Sở TN-MT tỉnh Tây Ninh, thuộc P.3, TP.Tây Ninh) từ 8 giờ ngày 13.7 đến 11 giờ cùng ngày. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU