Tình hình Covid-19 tại Quảng Nam sáng 19.8: Chồng BN 981 từng đi coi thi tốt nghiệp ​

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 tại Quảng Nam sáng 19.8, bệnh nhân 981 có chồng là giáo viên, vừa đi coi thi tốt nghiệp THPT tại một huyện vùng cao tỉnh này.
Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Quảng Nam đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Quảng Nam đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Quảng Nam đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Tình hình Covid-19 tại Quảng Nam sáng 19.8, ông Hoàng Văn Chân, Chủ tịch UBND TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết địa phương đã phát đi thông báo yêu cầu về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của BN 981.
Theo ông Chân, hiện nay, đơn vị đã rà soát được 51 trường hợp tiếp xúc gần với ông N.T.C (34 tuổi, ở xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, Quảng Nam), là chồng của BN 981 vừa được Bộ Y tế công bố vào hôm qua (18.8). Hiện nay 51 trường hợp này đang cách ly tập trung tại khu nội trú Trường THPT Khâm Đức (TT.Khâm Đức).
Hiện ông N.T.C đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ông C. là giáo viên đang công tác tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trước đó, từ ngày 8 - 10.8, ông C. có đến điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức (TT.Khâm Đức) để coi thi tốt nghiệp THPT.
UBND TT.Khâm Đức yêu cầu những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8 - 10.8 phải đến trạm y tế TT.Khâm Đức hoặc TTYT H.Phước Sơn khai báo y tế, để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 19.8: Không có thêm ca mắc mới, hiện có 989 bệnh nhân

Cũng theo ông Chân, 51 trường hợp tiếp xúc gần với ông N.T.C đã được lẫy mẫu xét nghiệm vào sáng cùng ngày. Đồng thời, TTYT H.Phước Sơn đã cử nhân viên phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh trường THPT Khâm Đức. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà.

Theo thông tin dịch tễ được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố, BN 981 (32 tuổi, ở khối Tân Thành, P.Cẩm An). Từ ngày 13-16.7, BN nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 Khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện Đà Nẵng).

Ngày 17.7, BN xuất viện và được chồng đưa về nhà (bằng xe máy). Ngày 26.7, BN được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng tiểu phẫu - khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hội An, có tiếp xúc với nhân viên y tế.

Ngày 1.8, BN đến Trạm y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế. Sáng 14.8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm y tế xã Cẩm Thanh và cho kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 17.8. Ngày 18.8, BN được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 18.8: Một ngày thêm 13 ca bệnh, Xuất hiện ca bệnh dự 7 bữa tiệc trong 9 ngày

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình Covid-19 tại Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU