Tình hình Covid-19 sáng 25.7: TP.HCM phát hiện 2.328 ca nhiễm mới

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện nay, mỗi ngày TP.HCM có thêm từ 1.000 đến hơn 2.000 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện. Tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 10.699.
Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, 7, 8 (TP.Thủ Đức) xuất viện chiều 24.7. /// NGỌC DƯƠNG Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, 7, 8 (TP.Thủ Đức) xuất viện chiều 24.7. - NGỌC DƯƠNG
Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, 7, 8 (TP.Thủ Đức) xuất viện chiều 24.7.
NGỌC DƯƠNG
Sáng 25.7, Bộ Y tế thông báo TP.HCM thêm 2.328 ca nhiễm mới.
Tính từ ngày 27.4 đến sáng nay, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP.HCM đã có tổng cộng 58.198 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố. 

Sáng 25.7: TP.HCM thêm 2.328 ca Covid-19 sau 12 giờ, đã chuẩn bị kịch bản 100.000 bệnh nhân

Hôm qua (24.7), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ban hành văn bản 2468 về việc tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM, đến ngày 1.8
Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và tăng cường kiểm soát các khu phong tỏa, khu cách ly.
Trong đó, khu phong tỏa thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc hình thức “đi chợ thay”.
Đối với các khu cách ly, người thực hiện cách ly phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định, không được ra khỏi phòng và không được tiếp xúc trực tiếp với người khác (trừ trường hợp cấp cứu y tế). F0, F1 cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không ra khỏi nhà (trừ trường hợp cấp cứu y tế), lương thực, thực phẩm thiết yếu sẽ được chính quyền hỗ trợ, cung cấp tại nhà.

Bản tin Covid-19 ngày 24.7: Cả nước công bố 9.256 ca bệnh; TP.HCM, Hà Nội phải dùng biện pháp mạnh

Với các hoạt động khác, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị người dân, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm theo văn bản hướng dẫn trước đây được ban hành từ ngày 9.7 đến nay và theo Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bà Năm Trầu

Bà Năm Trầu

Sở y tế nghĩ gì khi để các ca sĩ tổ chức biểu diễn ca hát phục vụ cho người trong khu cách ly tại tp HCM vừa qua, xem trên thời sự thấy hàng loạt người đứng gần nhau đồng loạt hô vang theo điều khiển của MC, như vậy thì giọt bắn nó sẽ thế nào? Nếu có một f0 thì chuyện gì xảy ra? Thiết nghĩ một sự giải trí không đúng lúc, đúng chỗ hại nhiều hơn lợi!
Gia Đình Bác Tám

Gia Đình Bác Tám

Cái này gọi là chặt ngoài lỏng trong nè, vấn đề là ai cấp phép?
Phan Vũ

Phan Vũ

em cũng thấy đúng, hát hò..rồi bà con lại tập trung vỗ tay...các nhóm từ thiện tự phát lại đi phát tùm lumg, thiết nghĩ nên liên hệ địa phương, tập trung các khu phong tỏa thôi.
3 phản hồi
Lê Hùng Cường

Lê Hùng Cường

Mơ mà ở đó cách ly gđ với gđ,xóm tôi ở q12 đây,náo nhiệt như chưa có dịch,chả thấy ai ktra,đến chán
Vũ Phương Thanh

Vũ Phương Thanh

thay vì đợi có người đến kiểm tra tại sao dân mình không tự biết nhắc nhở nhau ạ? thực sự nhân lực không đủ để điểm tra từng nơi, nên ý thức của mỗi người là rất quan trọng đấy ạ
Trần Hữu Hiếu

Trần Hữu Hiếu

Sao không gọi điện cho phường ? Lên đây kêu ca.
8 phản hồi
Thanh Nha Ho

Thanh Nha Ho

Sài Gòn ơi hãy cố lên cả nước đang hướng về các bạn, miền bắc đang gửi yêu thương tới miền nam.Đói có thể chịu được bệnh nó hành thì có thể ra đi một mình, sai một ly đi ngàn dặm, vậy xin hãy vững vàng các bạn nhé.
an vo thanh

an vo thanh

TP.HCM phát hiện 2.328 ca nhiễm mới. Nhưng cho hỏi trong khu phong tỏa cách ly hay ngoài cộng đồng?
ThanhHung

ThanhHung

Mấy ngày nay tp không phát hiện ổ dịch mới, vậy là hiểu rồi nhé,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU