Tình hình Covid-19 hôm nay 13.6: Ca nhiễm ở BV Bệnh nhiệt đới tăng vọt; hàng loạt điểm phong tỏa mới

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 hôm nay được nhiều người quan tâm là: các ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tăng vọt và hàng loạt điểm phong tỏa mới ở nhiều địa phương. 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tăng vọt /// ẢNH: ĐỘC LẬP Số ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tăng vọt - ẢNH: ĐỘC LẬP
Số ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tăng vọt
ẢNH: ĐỘC LẬP

Thông tin nóng nhất về tình hình Covid-19 hôm nay tiếp tục xoay quanh chùm lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, TP.HCM.

Theo đó, đến sáng 13.6, bệnh viện này hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, phát hiện đến 53 nhân viên dương tính. 53 nhân viên này đều đã được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ 2 liều, 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng.

Bản tin Covid-19 ngày 13.6: "Thành trì" chống dịch của TP.HCM bị công phá

Theo điều tra dịch tễ, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện, có nguồn gốc từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

Tính cả 53 nhân viên đang điều trị tại khoa Nhiễm A, Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đang điều trị cho 94 bệnh nhân Covid-19. Trong số này, có 35 ca nguy kịch (bao gồm 18 ca ở khoa Hồi sức cấp cứu người lớn - với 2 ca phải dùng kỹ thuật ECMO và 17 ca cần hỗ trợ hô hấp ở khoa Nhiễm D).

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân Covid-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa. Sở Y tế bố trí các Bệnh viện điều trị Covid-19 tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thần tốc truy vết dập dịch Covid-19 ở chung cư Phạm Viết Chánh

Hàng loạt điểm phong tỏa ở TP.HCM, Bình Dương, Hà Tĩnh...

Liên quan tình hình Covid-19 hôm nay, số điểm phong tỏa và ca nhiễm tại điểm nóng TP.HCM và các địa phương như Bình Dương, Hà Tĩnh… tiếp tục gia tăng.

Sáng nay, lô C chung cư Phạm Viết Chánh (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị phong tỏa do có người nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại khoa Dược Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Qua truy vết ban đầu, có 23 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này.

Cũng tại TP.HCM, do có ca nghi nhiễm, hẻm 25 Phùng Văn Cung, P.2, Q.Phú Nhuận có 59 hộ dân đã bị phong tỏa. Đến trưa nay, lực lượng y tế hoàn tất công tác lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 600 cư dân, gồm 300 người thuộc diện F2 đang cách ly bên trong hẻm và 300 người thuộc diện lấy mẫu tầm soát, sống phía bên ngoài khu vực phong tỏa.

Bình Dương phát hiện ca Covid-19 liên quan quán trà sữa Cô Chủ Nhỏ, chung cư Ehome 4

Trưa nay 13.6, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định về việc áp dụng phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông với 2.327 hộ dân, gần 9.000 người. Bộ Y tế công bố tỉnh này có 12 bệnh nhân Covid-19, đều là cán bộ kỹ thuật làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (trụ sở tại xã Mỹ Đức Đông, H.Cái Bè).

Tại tỉnh Bình Dương, block nhà C2, chung cư Ehome 4 (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An) bị phong tỏa sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 sống tại đây. Người này là nam (32 tuổi) là F1 và làm cùng với BN 10201 tại Công ty Tin học Huy Hoàng (Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Trước đó, ngày 6.2, chung cư Ehome 4 cũng bị phong tỏa sau khi có 2 ca dương tính tại đây là 2 anh em, trong đó 1 người là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng ở Bình Dương, nam thanh niên 26 tuổi, chủ quán trà sữa Cô chủ nhỏ 3, đường Đồng Cây Viết (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) sáng nay được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với Covid-19. Xác định ban đầu, người này có 10 ca F1.

Trong khi đó, tỉnh Hà Tĩnh liên tục có ca mắc mới trong hôm nay 13.6. Sáng nay, tỉnh này có 11 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó, H.Lộc Hà có 2 ca, H.Hương Sơn 7 ca và TP.Hà Tĩnh 2 ca. Đáng chú ý, 2 ca ở H.Lộc Hà và 7 ca ở H.Hương Sơn đều là người trong cùng 2 gia đình.

Đến chiều nay, Hà Tĩnh có thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, cũng là người trong cùng gia đình. Các ca bệnh này bước đầu được xác định liên quan đến ổ dịch “siêu lây nhiễm” ở bãi biển Xuân Hải, TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà. Như vậy, tính từ ngày 5.6 đến chiều nay, tỉnh Hà Tĩnh có 47 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bất ngờ khi toàn bộ chung cư Ehome 3 bị phong tỏa vì Covid-19

Số liệu thống kê tình hình Covid-19 đến trưa hôm nay 13.6, cả nước có thêm 98 ca mắc mới. Trong đó, 3 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Tây Ninh; 95 ca lây nhiễm trong nước gồm 64 ca ở tỉnh Bắc Giang, 26 ca ở TP.HCM, 4 ca ở Bắc Ninh 4 ca và 1 ca ở Hà Nội. 85/95 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Riêng điểm nóng TP.HCM, số ca nhiễm đến nay đã vượt 1.000 ca. Cụ thể, có 1.029 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại TP.HCM đã được Bộ Y tế công bố), trong đó 298 ca điều trị khỏi, 729 ca đang điều trị, 2 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Huu Minh

Huynh Huu Minh

Cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát ở thành phố đông dân và năng động nhất cả nước.
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Rất mong ngành y tế đặt mua Vaccine, thì nên tìm những Vaccine có chất lượng để người dân yên tâm , không nên ham vaccine giá rẻ kém chất lượng, vừa tốn tiền vừa làm ảnh hưởng sức khỏe của người dân và lâu dài ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia! cầu chúc sức khỏe cho toàn bộ nhân viên bác sĩ ngành y tế, mong các bác luôn khỏe mạnh và vượt qua đại dịch này!
John Tran

John Tran

bệnh nhân là nhân viên bv bênh nhiệt đới xét nghiệm dương tinh virus covid19 ,không là bệnh nặng đưa về quận huyện theo dỏi điều trị, .Ở bv bệnh nhiêt đới tpHCM nơi điều trị bệnh nặng mới đúng.
Kim Cuc

Kim Cuc

Không biết các bệnh viện có cho các nhân viên thuộc bộ phận hành chánh, căn tin, bảo vệ, tạp vụ, những người chở đồ giao cho bệnh viện ra vào cổng mỗi ngày có khai báo y tế hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU