Tỉnh Bình Định chưa có trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết hiện trên địa bàn tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính hay có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19.
Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 trên QL19 tại H.Tây Sơn /// ẢNH: TƯỜNG SINH Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 trên QL19 tại H.Tây Sơn - ẢNH: TƯỜNG SINH
Chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 trên QL19 tại H.Tây Sơn
ẢNH: TƯỜNG SINH
Tối 1.2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết các lực lượng chức năng của tỉnh này đang tích cực tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly đối với các trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về địa phương.
Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính hay có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19.
Đến chiều 1.2, tỉnh Bình Định có 16 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, 166 trường hợp đang cách ly tập trung và 157 trường hợp đang trong thời gian cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ngành y tế tỉnh Bình Định cũng đang tích cực xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đi từ vùng dịch về tỉnh này (kể cả cách ly tại nhà).
Cụ thể, ngày 30.1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chủ động phối hợp với các ban, ngành và chính quyền địa phương để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người đã từng đi đến/về từ TP.Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1.1 và sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5.1. 

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành 'điểm nóng' mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

Ngày 1.2, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH thương mại dịch vụ TMN tổ chức thăm hỏi và trao tặng 2.000 chiếc khẩu trang y tế, lắp đặt 1 lều bạt (tổng trị giá gần 70 triệu đồng) tại chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 trên QL19 (thuộc H.Tây Sơn, Bình Định).

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Bình Định cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19, đồng thời góp phần động viên, khích lệ kịp thời đối với các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU