Tin tức thời tiết hôm nay, 9.7.2021: Cảnh báo mưa lớn ở Bắc, Bắc Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay, 9.7.2021, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm. 
Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm. /// Ảnh: Bắc Hà Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm. - Ảnh: Bắc Hà
Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm.
Ảnh: Bắc Hà
Tin tức thời tiết hôm nay 9.7.2021, theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), đêm 08.7, ở khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Tây nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 8.7 đến 1 giờ ngày 9.7) như: Sơn Tây (Hà Nội) 60 mm, Mường Xén (Nghệ An) 77 mm, EaKmat (Đắk Lắk) 141 mm, Lăk (Đắk Lắk) 64 mm, Đà Lạt (Lâm Đồng) 94 mm.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới với đới gió đông nam phát triển đến 5.000 m nên sáng nay (09.7), ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội sáng nay (9.7), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Và qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, thiết bị định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và giông trên huyện: Thạch Thất, TX.Sơn Tây, các quận Long Biên, Hoàng Mai, Gia Lâm. Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây này sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng và gây mưa rào và giông cho những khu vực này, sau đó có khả năng lan sang các quận/huyện trung tâm của TP.Hà Nội. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng thiết lập qua khu vực Nam Trung bộ, sau đó hạ trục dần xuống phía nam kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên từ nay đến khoảng ngày 11.7, ở Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, phía Bắc có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 9.7, ở TP.HCM: Mưa giông rải rác

Buổi sáng trời có mây và mưa rào. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 5 - 16 km. Nhiệt độ dao động từ 26 - 28oC, chỉ số UV ở mức trung bình từ 3 - 4. Trời có mưa rào lúc 4, 5, 7, 8 giờ. Độ ẩm dao động từ 94 - 100%.
Buổi chiều trời có mây và mưa giông. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 6 - 16 km. Trời có mưa giông 14, 16 giờ. Nhiệt độ dao động từ 26 - 28oC. Độ ẩm dao động ở mức 83 - 87%.

Người Sài Gòn tất bật mua sắm như 30 tết trước giờ giãn cách

Tin tức thời tiết hôm nay, 9.7, ở TP.HCM, buổi tối trời nhiều mây. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 6 km. Nhiệt độ tại TPHCM khoảng 26oC. Độ ẩm dao động ở mức 93 - 96%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU