Tin tức thời tiết hôm nay 9.6.2021: Mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 9.6.2021, các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có mưa to diện rộng, vùng núi cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hoá, Nghệ An có mưa diện rộng, đề phòng ngập úng cục bộ và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi /// Ảnh: Thanh Niên Các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hoá, Nghệ An có mưa diện rộng, đề phòng ngập úng cục bộ và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi - Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hoá, Nghệ An có mưa diện rộng, đề phòng ngập úng cục bộ và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 9.6.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong chiều tối qua 8.6 đến sáng sớm hôm nay, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.
Lượng mưa đo trong 12 giờ qua, tính từ 13 giờ ngày 8.6 đến 1 giờ ngày 9.6 phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 50 mm. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Tuyên Quang có mưa 33,1 mm; Minh Đài (Phú Thọ) có mưa 60,0 mm; Phú Hộ (Phú Thọ) có mưa 43,0 mm; Hiệp Hòa (Bắc Giang) có mưa 36,0 mm; Ba Vì (Hà Nội) có mưa 55,0 mm; Hà Đông (Hà Nội) có mưa 54,0 mm; Nam Định có mưa 43,0 mm; Con Cuông (Nghệ An) có mưa 46,0…
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ nay 9.6 đến hết ngày 10.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60 -130 mm/đợt, có nơi trên 180 mm/đợt. Mưa to tập trung vào chiều tối và đêm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; riêng Điện Biên - Lai Châu 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía nam có nơi trên 34 độ C. Phía bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin tức thời tiết hôm nay 9.6.2021 cũng ghi nhận, Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU