Tin tức thời tiết hôm nay 8.6.2021: Bắc bộ mưa kéo dài, Trung bộ nắng 'đổ lửa'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay, 8.6.2021, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông đến ngày 10.6. Trung bộ nắng nóng. Cảnh báo gió mạnh, mưa giông trên vùng biển phía Nam. 
Từ hôm nay (8.6) đến ngày 10.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 200 mm/đợt /// Ảnh: Ngọc Dương Từ hôm nay (8.6) đến ngày 10.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 200 mm/đợt - Ảnh: Ngọc Dương
Từ hôm nay (8.6) đến ngày 10.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 200 mm/đợt
Ảnh: Ngọc Dương
Tin tức thời tiết hôm nay 8.6.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), đêm 7.6, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Lượng mưa 6 giờ qua (tính từ 19 giờ ngày 7.6 đến đến 1 giờ ngày 8.6) phổ biến 10 - 20 mm, có nơi lớn hơn như: Yên Châu (Sơn La) 23 mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 40 mm, Văn Chấn (Yên Bái) 30 mm, Yên Định (Thanh Hóa) 23 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 69 mm, Thanh Hóa 68 mm, Tương Dương (Nghệ An) 33 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ hôm nay (8.6) đến ngày 10.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội từ hôm nay đến ngày 10.6, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển phía Nam

Hiện nay (8.6), gió mùa tây nam ở các vùng biển phía Nam đang hoạt động mạnh dần lên. Dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày và đêm nay (8.6), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2 - 3 m; biển động.
Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cảnh báo, gió mạnh và mưa giông trên các vùng biển phía Nam có khả năng kéo dài 3 - 5 ngày tới.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Nắng nóng ở Trung bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 7.6, ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35 - 37oC, có nơi trên 38oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 50 - 70%.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (8.6), khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Cảnh báo, nắng nóng ở Trung bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6.2021.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; riêng Điện Biên - Lai Châu 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng Trung Du và Đồng Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, vùng núi có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 30 - 33oC, phía Nam có nơi trên 34oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 8.6, ở TP.HCM: Trời dịu, có mưa rào

Ban ngày trời có mây. Tầm nhìn xa trung bình khoảng 6 - 16 km. Chỉ số UV cao nhất buổi trưa ở mức trung bình đến cao từ 5 - 6. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 26 - 32oC. Độ ẩm không khí ban ngày dao động ở mức 67 - 97%. Trời có mưa rào lúc 13, 17 và 18 giờ. 
Tin tức thời tiết hôm nay, 8.6, ở TP.HCM, trời có mây. Tầm nhìn từ 8 km. Độ ẩm dao động trong khoảng từ 86 - 90%. Buổi tối và đêm dao động từ 27 - 28oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU