Tin tức thời tiết hôm nay 7.6.2021: Mưa to diện rộng, cảnh báo lũ quét, ngập úng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 7.6.2021, mưa to xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh khu vực Nghệ An, Thanh Hóa khiến vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh Thanh Niên Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất - Ảnh Thanh Niên
Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ảnh Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 7.6.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, trong đêm qua 6.6 và sáng sớm nay, khu vực tây bắc Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và giông. Cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 6.6 đến 3 giờ ngày 7.6 ở một số nơi như Đứa Mòn (Sơn La) có mưa 75.8 mm; tại Thu Lũm (Lai Châu) có mưa 75,6 mm; tại Đông Lai (Hòa Bình) có mưa 62,0 mm; Phiêng Côn (Sơn La) có mưa 58,1 mm; Quảng Lâm (Điện Biên) có mưa 33,5 mm; Mường Lát (Thanh Hóa) có mưa 77,6 mm...
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ nay đến ngày 8.6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.
Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt khu vực vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An cần cảnh giác nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; riêng Điện Biên - Lai Châu 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 30 - 33 độ C, phía nam có nơi trên 34 độ C. Phía bắc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trời nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 7.6, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU