Tin tức thời tiết hôm nay 7.5.2021: Bắc bộ mưa, Nam bộ nắng nóng giảm nhiệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 7.5.2021, Bắc bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có mưa vừa mưa to, còn Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ nhiệt độ cao nhất trên 34 - 35oC.
Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ nhiệt độ cao nhất trên 34 - 35 độ C /// Ảnh: Thanh Niên Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ nhiệt độ cao nhất trên 34 - 35 độ C - Ảnh: Thanh Niên
Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ nhiệt độ cao nhất trên 34 - 35 độ C
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 7.5.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), khu vực Bắc bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có mưa vừa mưa to, nhiệt độ dao động trong khoảng 26 - 32oC. Còn ở Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ nhiệt độ cao nhất trên 34 - 35oC; khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, riêng khu Tây Bắc 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam sáng có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Tây ngày có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, riêng miền Đông có nơi trên 35oC.

Cận cảnh nhiều nhà dân ở quận 8 bị giông lốc cuốn tốc mái

Hà Nội

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC.

Cảnh báo mưa giông, sét ở khu vực Nam bộ

Theo bản tin phát lúc 3 giờ ngày 7.5 của Đài khí tượng thủy văn Nam bộ, quan sát trên ảnh radar Nhà Bè cho thấy, mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực huyện Cái Bè, Châu Thành, Tân Phú Đông, Chợ Gạo (Tiền Giang); các huyện Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm, TP.Bến Tre (Bến Tre); các huyện Duyên Hải và Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh.
Trong khoảng thời gian từ 0 - 3 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa giông cho các khu vực kể trên và mở rộng ra các khu vực lân cận có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Đồng thời, mây giông cũng có thể mở rộng sang các tỉnh lân cận khác gây mưa rào và giông.

Tin tức thời tiết hôm nay, 7.5, ở TP.HCM: Nắng dịu, chỉ số UV vẫn cao

Sáng trời nhiều mây, nắng dịu từ sáng sớm, đến 12 giờ thì giảm mây. Mật độ mây trung bình trong buổi sáng khoảng 92%. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 27 - 33oC. Giữa trưa lượng tia UV cao nhất ở mức 8. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 9 - 13 km/giờ hướng Đông Đông Bắc. Độ ẩm trong khoảng 57-87%.
Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM, chiều tiếp tục nhiều mây, nắng dịu và mật độ mây trung bình khoảng 90%. Nhiệt độ buổi chiều tăng nhẹ so với sáng, trong khoảng 31 - 34oC. Nhiều nơi có mưa giông rải rác lúc 15 giờ, lượng mưa khoảng 2 mm. Độ ẩm trong khoảng 56 - 69%. Gió vận tốc khoảng 7 - 13 km/giờ, hướng Đông Đông Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU