Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2020: Nắng nóng cực gắt ở Bắc bộ, Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2020, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ sẽ có một ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng gay gắt Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng gay gắt
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng gay gắt
Tin tức thời tiết hôm nay 6.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong ngày 5.8, do ảnh hưởng của gió tây nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao, khu vực Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Dự báo, nhiệt độ nắng nóng cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.
Nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 9.8; từ ngày 10.8 nắng nóng có xu hướng dịu dần. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 -38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía bắc có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU