Tin tức thời tiết hôm nay 5.6.2021: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng như đổ lửa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 5.6.2021, trong khi các tỉnh Bắc bộ có giông thời tiết mát mẻ thì các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng như đổ lửa với nhiệt độ từ 35 - 38 độ C, nhiều nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh Trung bộ vẫn có nắng nóng gay gắt đến giữa tháng 6 /// Ảnh: T.N Các tỉnh Trung bộ vẫn có nắng nóng gay gắt đến giữa tháng 6 - Ảnh: T.N
Các tỉnh Trung bộ vẫn có nắng nóng gay gắt đến giữa tháng 6
Ảnh: T.N
Tin tức thời tiết hôm nay 5.6.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm 4.6, khu tây bắc Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to cục bộ. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 4.6 đến 3 giờ ngày 5.6 ở một số nơi như Lai Châu có Nậm Tăm mưa 64,0 mm; Pắc Ma mưa 58,2mm, Thu Lũm mưa 57,0 mm. Còn tại Điện Biên, lượng mưa đo tại thị xã Mường Lay là 53,6 mm...

‘Bó tay’ thanh niên đầu trần, lái xe máy bám theo xe bồn…tránh nắng

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19 - 22 độ vĩ bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên trong chiều tối và đêm nay, ở phía tây Bắc bộ và khu vực bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 50 mm/24 giờ.
Trong đó, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Nghệ An có nơi trên 70 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Trong khi đó tại Quảng Bình đến Phú Yên trong ngày hôm qua có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 - 22 độ vĩ bắc kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.
Liên quan đến các tin tức về thời tiết hôm nay 5.6, cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Nam

Nguyễn Thanh Nam

Miền Trung thật vất vả quá. Nắng nóng như thiêu chưa qua lại chuẩn bị đón mùa mưa bão lũ sắp cận kề. Cứu trợ bão lũ 2020 chưa giải ngân hết thì chuẩn bị cho thiệt hại mùa mưa lũ 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU