Tin tức thời tiết hôm nay 5.5.2021: Cảnh báo mưa đá, lốc, sét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 5.5.2021, các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ sẽ có mưa lớn cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng /// Ảnh: Phan Hậu Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng - Ảnh: Phan Hậu
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng
Ảnh: Phan Hậu
Tin tức thời tiết hôm nay 5.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía bắc.
Ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa vừa và giông, một số nơi có mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 4.5 đến 1 giờ ngày 5.5 như: Bắc Quang (Hà Giang) có mưa 143 mm; tại Việt Vinh (Hà Giang) có mưa 51 mm; tại Phi Hải (Cao Bằng) có mưa 59 mm; tại Cần Yên (Cao Bằng) có mưa 45 mm.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên trong ngày hôm nay 5.5, ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 60 mm/12 giờ, có nơi trên 80 mm/12 giờ.
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay 5.5 có mưa, mưa vừa và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét đánh và gió giật mạnh.

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa và giông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Phía tây bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 29 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và giông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, phía nam từ 30 - 33 độ C. Phía bắc nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to, đêm có mưa vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Tây nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nam bộ

 

Tin tức thời tiết hôm nay 5.5.2021, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU