Tin tức thời tiết hôm nay 4.8.2021: Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 9, biển động rất mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 4.8.2021, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hiện có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9 và dự báo sẽ gây ra sóng cao đến 5 m ở bắc Biển Đông, biển động dữ dội.
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trên Biển Đông /// Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trên Biển Đông - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trên Biển Đông
Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Tin tức thời tiết hôm nay 4.8.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 1 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,3 độ vĩ bắc và 114,5 độ kinh đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 120 km về phía nam đông nam.
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất ở cấp 7, tức là từ 50 - 60 km/giờ, giật cấp 9. Theo đó, vùng biển gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên có bán kính khoảng 90 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Bão số 4 xuất hiện trên Biển Đông, gió giật mạnh cấp 10

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng đông đông bắc, mỗi giờ đi được 5 - 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng đông đông bắc, mỗi giờ đi được 5 - 10 km. Đến 1 giờ ngày 5.8, tâm bão ở khoảng 21,7 độ vĩ bắc và 116,2 độ kinh đông, cách Hồng Kông khoảng 220 km về phía đông đông nam. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất ở cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) là phía bắc vĩ tuyến 20,0 độ vĩ bắc; phía đông kinh tuyến 113,5 độ kinh đông. Theo đó, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.
áp thấp nhiệt đới gây mưa giông, gió mạnh ở vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông. Trong đó, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão có gió mạnh cấp 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, giật cấp 11. Sóng biển cao từ 3 - 5 m, biển động rất mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, từ nay 4.8 đến ngày 7.8, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động mạnh.

Bắc bộ, Trung bộ có nơi nắng nóng 39 độ C

 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió tây nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ngày hôm nay, khu vực Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ .

 

Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

 

Nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7.8, từ ngày 8.8 nắng nóng có xu hướng dịu dần. Ở khu vực Trung Bộ, nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

 

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 -36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu đông bắc chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, riêng phía bắc có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, phía bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Tây nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Tin tức thời tiết hôm nay ở Nam bộ: Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU