Tin tức thời tiết hôm nay, 4.7.2021: Nắng nóng dịu dần ở Bắc bộ từ 5.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay, 4.7.2021, Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 5.7, nắng nóng ở Bắc bộ dịu dần. Còn nắng nóng gay gắt ở Trung bộ có xu hướng dịu dần từ ngày 6.7.
Từ ngày 5.7, nắng nóng ở Bắc bộ dịu dần. Từ ngày 6.7, nắng nóng gay gắt ở Trung bộ có xu hướng dịu dần /// Ảnh: Thanh Niên Từ ngày 5.7, nắng nóng ở Bắc bộ dịu dần. Từ ngày 6.7, nắng nóng gay gắt ở Trung bộ có xu hướng dịu dần - Ảnh: Thanh Niên
Từ ngày 5.7, nắng nóng ở Bắc bộ dịu dần. Từ ngày 6.7, nắng nóng gay gắt ở Trung bộ có xu hướng dịu dần
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 4.7.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay, áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng nâng trục lên phía Bắc và lấn về phía Tây thiết lập dần vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m ở Bắc bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có khả năng hình thành qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m nên từ đêm nay (4.7) đến ngày 7.7, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội từ đêm nay (4.7) đến ngày 07.7, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nắng nóng gay gắt ở đông Bắc bộ và Trung bộ

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 03.7, ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp ngày phổ biến 45 - 60%.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (4.7), ở phía Nam Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc bộ và khu vực Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 38oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ.
Cảnh báo, từ ngày 5.7, nắng nóng ở Bắc bộ dịu dần. Từ ngày 6.7, nắng nóng gay gắt ở Trung bộ có xu hướng dịu dần.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nắng nóng thiêu đốt, hàng trăm người tử vong tại Canada và Mỹ

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày có mây, có mưa rào và giông, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Đêm nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, riêng Hòa Bình 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Đêm nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 36 - 39oC, có nơi trên 39oC, phía Nam 33 - 36oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 31oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 4.7, ở TP.HCM: Trời nhiều mây, có mưa giông

Sáng có mây thay đổi từng cơn, trời nhiều nắng; khả năng 51% có mưa giông nhỏ ở một số khu vực lúc 9 giờ. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 28 - 34oC. Lượng tia UV cao nhất lúc ở mức 8. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 11 - 13 km/giờ hướng Tây Nam. Độ ẩm trung bình 77%.
Chiều trời kéo mây, dịu nắng, mật độ mây trung bình khoảng 87% và có thể có mưa giông lúc 14 giờ. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 29 - 34oC. Cuối chiều nắng dịu. Độ ẩm trung bình 74%. Gió vận tốc 13 - 15 km/giờ, hướng Tây Tây Nam.

Ngày 3.7: TP.HCM hứng "cơn bão" dịch bệnh với 714 ca Covid-19

Tin tức thời tiết hôm nay, 4.7, ở TP.HCM, buổi tối đêm trời ít mây, không mưa. Nhiệt độ trong khoảng 27 - 29oC. Độ ẩm trung bình 88%. Gió vận tốc 9 - 13 km/giờ, hướng Nam Tây Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU