Tin tức thời tiết hôm nay 4.5.2021: Bắc bộ mưa giông, Nam bộ nắng nóng diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 4.5.2021, mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Miền Nam có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 
Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ /// Ảnh: Thanh Niên Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ - Ảnh: Thanh Niên
Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 4.5.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía bắc.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ đêm nay (4.5) đến 5.5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ; ngày và đêm 5.5, ở Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.
Ngày 5.5, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển mát.
Khu vực Hà Nội từ đêm nay (4.5) đến ngày 5.5 có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 5.5 trời chuyển mát.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm nhiều mây có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, riêng khu Tây Bắc 20 - 23oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày có mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Gió nam đến đông nam, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, vùng núi có nơi trên 35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Phía bắc gió đông đến đông nam, phía nam gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, phía bắc có nơi trên 35oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC, miền Đông có nơi trên 36oC.
Tin tức thời tiết hôm nay 4.5.2021: Bắc bộ mưa giông, Nam bộ nắng nóng diện rộng - ảnh 1

Khu vực miền Đông Nam bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi

Ảnh: Thanh Niên

Hà Nội

Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34oC.

Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM: Chỉ số ở mức 11, rất nguy hại

Sáng có nắng từ sớm, đến sau 9 giờ, mật độ mây tăng dần. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 27 - 35oC. Giữa trưa nắng nóng, chỉ số UV cao nhất ở mức 11, rất nguy hại. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 11 km/giờ hướng Đông Bắc. Độ ẩm trong khoảng 50 - 83%.
Chiều có nhiệt độ khá oi bức, đầu giờ chiều nhiệt độ lên đến 35 - 36oC, sau đó giảm chậm. Cuối chiều có nắng dịu. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 30 - 36oC. Khả năng 51% có mưa giông ở một số khu vực lúc 15 giờ, lượng mưa khoảng 4,9 mm. Gió hướng Đông, vận tốc 9 - 20 km/giờ. Độ ẩm trong khoảng 46-72%
Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM, tối và đêm nhiều mây và có gió. Nhiệt độ vào buổi tối ở khoảng 29 - 31oC. Độ ẩm 73 - 80%. Gió vận tốc 13 - 20 km/giờ hướng Nam Đông Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU