Tin tức thời tiết hôm nay, 3.6.2021: Nắng nóng vẫn gay gắt, từ ngày 4.6 giảm dần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay, 3.6.2021, khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40oC. Từ ngày mai nắng giảm dần.
Từ ngày mai (4.6), nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ; nắng nóng ở Trung bộ sẽ có xu hướng giảm dần. /// Ảnh: Thanh Niên Từ ngày mai (4.6), nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ; nắng nóng ở Trung bộ sẽ có xu hướng giảm dần. - Ảnh: Thanh Niên
Từ ngày mai (4.6), nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ; nắng nóng ở Trung bộ sẽ có xu hướng giảm dần.
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 3.6.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), ngày 2.6, ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC, các khu vực khác ở Bắc bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày hôm nay phổ biến từ 40 - 60%.

Bão Choi-wan “bẻ lái”, dần ra khỏi Biển Đông

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (3.6), ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC như: Hòa Bình, Láng (Hà Nội), Phủ Lý (Hà Nam), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tây Hiếu (Nghệ An), Đô Lương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị), Ba Tơ (Quảng Ngãi),…; các nơi khác ở Bắc bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 39oC.Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 19 giờ.
Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (3.6), có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40oC, có nơi trên 40oC; đêm có mưa vừa và giông, cục bộ mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 19 giờ.
Cảnh báo, từ ngày mai (4.6), nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ; nắng nóng ở Trung bộ sẽ có xu hướng giảm dần.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Cảnh báo mưa lớn, gió giật mạnh ở Bắc bộ

Hiện nay (3.6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên chiều tối nay, ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông; từ đêm nay đến ngày 4.6 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Tin tức thời tiết hôm nay, 3.6.2021: Nắng nóng vẫn gay gắt, từ ngày 4.6 giảm dần - ảnh 1

Từ đêm nay đến ngày 4.6 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt

Ảnh: Ngọc Dương

Khu vực Hà Nộ từ đêm nay (3.6) đến sáng ngày 4.6, có mưa vừa và giông, cục bộ mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, từ đêm 6.6 đến đêm 9.6, ở Bắc bộ xảy ra một đợt mưa giông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng khu vực Sơn La - Hoà Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; riêng Điện Biên - Lai Châu 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC; riêng Lai Châu, Điện Biên 33 - 36oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng trung du, đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối có mưa rào và giông; đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC, riêng vùng núi 35 - 38oC, có nơi trên 39oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 39oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40oC, có nơi trên 40oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 36 - 39oC, có nơi trên 39oC; phía Nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 38 - 40oC, có nơi trên 40oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 3.6, ở TP.HCM: Có mưa rải rác

Sáng trời có mây và nắng xen kẽ, mật độ mây thay đổi từng cơn, trung bình khoảng 76%. Vài nơi có thể có mưa rào nhẹ rải rác. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 28 - 34oC. Lượng tia UV cao nhất ở mức 10 lúc giữa trưa. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 9 - 13 km/giờ hướng Tây Tây Nam. Độ ẩm trung bình 72%.
Đầu giời chiều có nắng. Từ 15 giờ đến cuối chiều có mưa rào nhiều nơi, tổng lượng mưa khoảng 9,7 mm. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 30 - 33oC. Cuối chiều nắng dịu. Độ ẩm trung bình 78%. Gió vận tốc 11 - 13 km/giờ, hướng Nam Tây Nam.
Tin tức thời tiết hôm nay, 3.6.2021, ở TP.HCM buổi tối và đêm có mây từng đợt và không mưa. Nhiệt độ khoảng 28 - 29oC. Độ ẩm trung bình 86%. Gió vận tốc 9 - 11 km/giờ, hướng Nam Tây Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU