Tin tức thời tiết hôm nay 29.5.2021: Nắng nóng đến đầu tháng 6, cảnh báo đột quỵ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 29.5.2021, các tỉnh Bắc bộ, các địa phương từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có nắng nóng duy trì đến đầu tháng 6, người dân chủ động các biện pháp chống nóng đề phòng sốc nhiệt, đột quỵ.
Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ còn kéo dài đến đầu tháng 6 /// Ảnh: T.N Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ còn kéo dài đến đầu tháng 6 - Ảnh: T.N
Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ còn kéo dài đến đầu tháng 6
Ảnh: T.N
Tin tức thời tiết hôm nay 29.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày hôm qua 28.5, các tỉnh Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, trong ngày hôm nay, Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45 -60 %, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ hàng ngày.
Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6 ở Bắc bộ. Còn ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng còn tiếp tục duy trì dài ngày hơn.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh. Các khu vực dân cư có nhu cầu sử dụng điện tăng cao sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn. Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.
Ngoài ra, người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Về quê thăm con, bà cụ bỗng đột quỵ ngưng tim được cứu sống kịp lúc

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C . Trời có mây, ngày nắng nóng, có nắng nóng gay gắt; chiều tối và dêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía nam 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 29.5, tại khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU