Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021: Cảnh báo ngày nắng gắt, chiều tối mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt nhưng đến chiều tối nhiều khu vực trên cả nước dự báo sẽ có mưa giông, cần đề phòng có lốc, sét, gió giật mạnh.
Cảnh báo mưa giông xảy ra vào chiều tối sẽ đi kèm lốc, sét, gió giật mạnh /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Cảnh báo mưa giông xảy ra vào chiều tối sẽ đi kèm lốc, sét, gió giật mạnh - Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Cảnh báo mưa giông xảy ra vào chiều tối sẽ đi kèm lốc, sét, gió giật mạnh
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Tin tức thời tiết hôm nay 28.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ bắc kết hợp với gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, khu vực trung và nam Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Khu vực phía đông Bắc Bộ và bắc Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Khu vực phía tây Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ 35 - 37 độ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ bắc đang hạ trục dần xuống phía nam. Gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 hoạt động mạnh dần nên từ chiều tối nay đến 30.7, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 50 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Lũ ống cuồn cuộn ở Si Ma Cai, trường học bị nhấn chìm trong đêm 22.7

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên từ 29.7 đến 31.7, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa giông, người dân có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào giông.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu tây bắc 29 - 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, phía nam có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng liên quan đến tin tức thời tiết hôm nay, ở khu vực Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU