Tin tức thời tiết hôm nay 26.7.2021: Cảnh báo mưa giông, lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 26.7.2021, vùng núi các tỉnh Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất sau nhiều ngày mưa lớn. Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên có mưa nhiều hơn.
Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên được cảnh báo sẽ có mưa giông về chiều và tối /// Ảnh: Ngọc Thắng Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên được cảnh báo sẽ có mưa giông về chiều và tối - Ảnh: Ngọc Thắng
Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên được cảnh báo sẽ có mưa giông về chiều và tối
Ảnh: Ngọc Thắng
Tin tức thời tiết hôm nay 26.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua 25.7, khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Lũ ống cuồn cuộn ở Si Ma Cai, trường học bị nhấn chìm trong đêm 22.7

Trong đó, một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 25.7 đến 1 giờ ngày 26.7) như tại Mường Ảng (Điện Biên) có mưa 39,6 mm; tại Lóng Sập (Sơn La) có mưa 58,6 mm; tại Tân Minh (Phú Thọ) có mưa 48 mm; tại Mường Khương (Lào Cai) có mưa 41 mm; tại Yên Bình (Hà Giang) có mưa 31,2 mm…
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 m suy yếu dần nên sáng nay khu vực tây bắc Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 20 mm, có nơi trên 30 mm. Các tỉnh vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Còn tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên chiều tối và tối nay sẽ có mưa rào và giông rải rác. Tây Nguyên và Nam bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. Trong mưa giông, người dân có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hàng chục căn nhà bị sập, hư hỏng sau mưa lớn, giông lốc trong đêm

Cảnh báo gió mạnh sóng lớn trên biển

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên ngày và đêm nay 26.7, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao từ 3 - 5 m, biển động.
Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực bắc Biển Đông và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động.
Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 26.7, dự báo khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU