Tin tức thời tiết hôm nay 26.4.2021: Cảnh báo mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 26.4.2021: Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ sẽ có mưa lớn và khả năng kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo mưa lớn có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ  /// Ảnh: Hoàng Phan Cảnh báo mưa lớn có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ - Ảnh: Hoàng Phan
Cảnh báo mưa lớn có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ
Ảnh: Hoàng Phan
Tin tức thời tiết hôm nay 26.4.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên khu vực Bắc bộ và bắc Trung bộ đã có mưa giông ở nhiều nơi. Một số nơi có mưa nhiều như Bắc Quang (Hà Giang) có mưa 43 mm; Đô Lương (Nghệ An) có mưa 42 mm.
Dự báo thời tiết trong ngày và đêm nay, các tỉnh phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 100 mm/24giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ.
Các tỉnh phía tây Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi Bắc bộ và bắc Trung bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Ngày hôm nay, thời tiết các tỉnh phía đông Bắc bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Hà Nội có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, có nơi trời lạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C; riêng phía nam từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía nam có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 26.4.2021, trên địa bàn các tỉnh Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU