Tin tức thời tiết hôm nay 2.5.2021: Trời nắng, cảnh báo chỉ số UV cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 2.5.2021, các tỉnh miền Nam và Trung trời nắng, có chỉ số UV trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 - 13 giờ. Và chỉ số UV ở mức cao trong 3 ngày tiếp theo.
Tất cả các tỉnh, thành phố đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 giờ - 13 giờ Tất cả các tỉnh, thành phố đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 giờ - 13 giờ
Tất cả các tỉnh, thành phố đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 giờ - 13 giờ
Tin tức thời tiết hôm nay 2.5.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay, ở khu vực vùng núi Bắc bộ và Thanh Hoá đã xảy ra mưa vừa, mưa to và giông cục bộ với lượng mưa tính từ 21 giờ ngày 1.5 đến 3 giờ ngày 2.5 phổ biến khoảng 15 - 30 mm, có nơi trên 40 mm như Lóng Sập (Sơn La) 55.7 mm, Trung Thành (Thanh Hoá) 43.2 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay (2.5), ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng phổ biến 15 - 30 mm/24 giờ, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có nơi trên 60 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.
Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và giông.

Bãi biển Đà Nẵng “toàn là người” vì hàng vạn du khách đổ về nghỉ lễ

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở khu vực Bắc bộ

Trong 6 giờ qua (19 giờ ngày 1.5 đến 1 giờ ngày 2.5), khu vực Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa tại một số khu vực như: Khau Phạ (Yên Bái): 37 mm, Lóng Sập (Sơn La): 53 mm… Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 40 mm, có nơi mưa trên 40 mm.
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang…
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Vũng Tàu phát 10.000 khẩu trang cho người tắm biển, không đeo sẽ bị phạt

Cảnh báo chỉ số UV cao trong 3 ngày tiếp theo

Dự báo chỉ số UV trong ngày hôm nay, tất cả các tỉnh, thành phố đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 11 giờ - 13 giờ. Dự báo chỉ số UV cực đại diềm năng trong 3 ngày tiếp theo, với các tỉnh, thành phố miền Bắc, phổ biến đều có nguy cơ gây hại cao, riêng Hạ Long (ngày 3.05), Hải Phòng (ngày 3 và 4.5) có nguy cơ gây hại rất cao. Với các tỉnh, thành phố miền Trung và miền Nam, đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức có nguy cơ gây hại rất cao trong 3 ngày tiếp theo. 

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM: Chỉ số UV cực đại ở mức 11 - 12

Buổi sáng trời nhiều nắng. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 11 - 16 km. Chỉ số UV ở mức cực độ từ 11 - 12. Nhiệt độ dao động từ 27 - 34oC. Độ ẩm dao động từ 57 - 86%.
Buổi chiều trời nhiều nắng. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 16 km. Nhiệt độ dao động từ 31 - 35oC. Độ ẩm dao động ở mức 47 - 67%.
Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM, buổi tối trời quang mây. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 16 km. nhiệt độ tại TPHCM khoảng 28 - 30oC. Độ ẩm dao động ở mức 72 - 82%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU