Tin tức thời tiết hôm nay 24.7.2021: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn đến 200 mm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 24.7.2021, áp thấp nhiệt đới di chuyển sát ven biển Nam Định - Ninh Bình gây ra mưa lớn trên diện rộng, trong đó khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to lên tới 100 - 200 mm.
Áp thấp nhiệt đới đang áp sát ven biển Nam Định - Ninh Bình /// Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư Áp thấp nhiệt đới đang áp sát ven biển Nam Định - Ninh Bình - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư
Áp thấp nhiệt đới đang áp sát ven biển Nam Định - Ninh Bình
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư
Tin tức thời tiết hôm nay 24.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết lúc 4 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,4 độ vĩ bắc; 107,0 độ kinh đông, cách bờ biển Nam Định - Ninh Bình khoảng 120 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, tức là từ 40 - 50 km/giờ, giật cấp 8.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Nam Đông Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km. Theo đó, vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8) là từ vĩ tuyến 18,0 đến 20,5 độ vĩ bắc; phía tây kinh tuyến 109,0 độ kinh đông. Tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía nam vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 4 m; biển động.
mua-lon

Áp thấp nhiệt đới sẽ gây ra mưa lớn diện rộng ở nhiều tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ

Ảnh Ngọc Thắng

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió tây nam cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có gió tây nam cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 - 4 m.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong hôm nay các tỉnh ở Hòa Bình, Thanh Hóa cục bộ có mưa to. Dự báo trong ngày 24 - 25.7, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100 -200 mm, có nơi trên 200 mm. Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to từ 50 - 100 mm, có nơi trên 100 mm.
Mưa lớn kéo dài liên tục trong những ngày vừa qua sẽ khiến khu vực vùng núi các tỉnh nói trên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

Lũ ống cuồn cuộn ở Si Ma Cai, trường học bị nhấn chìm trong đêm

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 32 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2 - 3.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng Điện Biên và Hoà Bình sáng cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu vực nam đồng bằng ngày nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió tây bắc cấp 2 - 3; riêng vùng ven biển có gió giật cấp 6 - 7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc từ 26 - 29 độ C, phía nam 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa to đến rất to; phía nam có mưa vừa, mưa to và giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 24.7, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU