Tin tức thời tiết hôm nay 24.4.2021: Cảnh báo nắng nóng gây sốc nhiệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 24.4.2021,  nắng nóng sẽ mở rộng ở các tỉnh khu vực tây Bắc bộ, vùng núi bắc và trung Trung bộ. Người dân cần cảnh giác đề phòng nguy cơ sốc nhiệt cơ thể.
Thời tiết nắng nóng dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt cơ thể /// Ảnh: T.N Thời tiết nắng nóng dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt cơ thể - Ảnh: T.N
Thời tiết nắng nóng dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt cơ thể
Ảnh: T.N
Tin tức thời tiết hôm nay 24.4.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, trong ngày hôm nay và ngày mai 25.4, khu vực phía tây Bắc bộ, vùng núi bắc và trung Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Bão Surigae đã giảm sức tàn phá, không còn khả năng vào Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày hôm qua 23.4, khu vực tây bắc Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Đặc biệt tại Sơn La, nhiệt độ tại Mường La (Sơn La) lên tới 40, độ C; Sông Mã là 38,9 độ C; Yên Châu là 38,3 độ C.
Thời tiết nắng nóng khiến độ ẩm không khí tương đối thấp nhất, trong ngày phổ biến 45 - 60 %. Thời gian có nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ.  Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Liên quan đến các tin tức về thời tiết hôm nay 24.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra các vụ cháy rừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU