Tin tức thời tiết hôm nay 23.4.2021: Bắc, Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 23.4.2021, khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39oC.
Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.4 /// Ảnh: Thanh Niên Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.4 - Ảnh: Thanh Niên
Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.4
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 23.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày hôm nay (23.4), ở khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39oC; ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ từ ngày 24.4 có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35oC.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ. Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.4.

Bão Surigae đã chạy xa Biển Đông, ít khả năng gây nguy hiểm cho Việt Nam

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Đắk Nông

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Đắk Nông có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 23 giờ ngày 22.4 đến 2 giờ ngày 23.4 tại trạm Đắk Mool 63,8 mm, Đắk Sắk 58,0 mm, Đắk Rla 56,6 mm, Nam Xuân 54 mm… Cảnh báo, trong khoảng 3 - 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Đắk Nông tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 20 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.
Trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Đắk Nông.
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện Đắk Song, Đắk Mil, Krông Nô, Gia Nghĩa
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Đắk Glong, Tuy Đức
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 36 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC có nơi trên 34oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 = 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC; riêng vùng núi 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34oC.

Tin tức thời tiết ở TP.HCM ngày 23.4.2021: Chiều có mưa giông

Buổi sáng trời mát, nhiều mây, có mưa giông ở vài khu vực lúc 8 giờ và giữa trưa. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 27 - 29oC. Lượng tia UV cao nhất ở mức an toàn. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 9 - 11 km/giờ hướng Tây Nam. Độ ẩm trung bình 81%.
Chiều tiếp tục có mây. Ở một số khu vực có khả năng có mưa giông lúc 15 giờ. Nhiệt độ buổi chiều tăng nhẹ, trong khoảng 28 - 30oC. Cuối chiều nắng có mưa giông. Độ ẩm trung bình 80%. Gió vận tốc 11 - 13 km/giờ, hướng Tây Nam.
Tin tức thời tiết hôm nay ở TP.HCM, tối và đêm có mây, không mưa và có trăng mờ. Nhiệt độ khoảng 27 - 28oC. Độ ẩm trung bình 87%. Gió vận tốc 7 - 13 km/giờ, hướng Nam Tây Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU