Tin tức thời tiết hôm nay 22.5.2021: Cảnh báo mưa giông, lốc, sét, mưa đá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 22.5.2021, các tỉnh Bắc bộ, nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa giông diện rộng, cần đề phòng giông lốc, sét đánh, mưa đá.
Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên, nam Trung bộ cần đề phòng mưa giông, lốc, gió giật mạnh trong hôm nay 22.5 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên, nam Trung bộ cần đề phòng mưa giông, lốc, gió giật mạnh trong hôm nay 22.5 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên, nam Trung bộ cần đề phòng mưa giông, lốc, gió giật mạnh trong hôm nay 22.5
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Tin tức thời tiết hôm nay 22.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9 - 12 độ vĩ bắc. Gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía bắc kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên, từ hôm nay đến ngày 23.5, ở nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Mưa giông tập trung xảy ra vào chiều và tối; từ ngày 24 - 27.5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa ở nam Trung bộ và Nam bộ phổ biến 150 - 300 mm/đợt, ở Tây nguyên phổ biến 200 - 450 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Còn tại các tỉnh Bắc bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp khác có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc bị nén và đẩy dần xuống phía nam kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m.
Dự báo thời tiết từ đêm 23.5 đến ngày 25.5, Bắc bộ có mưa rào và giông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên từ 20 - 23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sạt lở núi “bịt” đường từ thành phố Lai Châu đi huyện Sìn Hồ - Video tư liệu, tháng 7.2020

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, riêng Quảng Ninh - Hải Phòng từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía nam 32 - 35 độ C. Trời có mây, phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; phía nam có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông. Phía Bắc gió đông nam, phía nam gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Kinh hoàng khoảnh khắc gió lốc cuốn bay khung sắt mái che bãi xe, nhiều người thoát chết

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 22.5.2021, tại khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU