Tin tức thời tiết hôm nay 21.6.2021: Nắng nóng cực gắt, nhiệt độ 41 độ C

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 21.6.2021, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 41 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có 1 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt /// ẢNH: TN Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có 1 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt - ẢNH: TN
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có 1 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt
ẢNH: TN
Tin tức thời tiết hôm nay 21.6.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Trong ngày hôm nay, ở Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 19 giờ.
Thời tiết khu vực Hà Nội ngày hôm nay có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 - 41 độ C.
Dự báo từ ngày mai 22.5, nắng nóng suy giảm ở Bắc bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23.6. Ở Trung bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

Trong thời tiết nắng nóng, người dân có dấu hiệu sức khỏe bất thường nào cần xét nghiệm ngay Covid-19? - Video tư liệu tháng 8.2020

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và nắng nóng đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 32 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 39 - 41 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C, vùng núi có nơi dưới 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 38 - 41 độ C.
Trời ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 37 - 40 độ C; phía nam 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 21.6, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU