Tin tức thời tiết hôm nay 19.5.2021: Nắng nóng gay gắt, cảnh cáo cháy rừng ở Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 19.5.2021, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.
Nắng nóng tăng nhiệt ở Bắc bộ, Trung bộ /// Ảnh: TN Nắng nóng tăng nhiệt ở Bắc bộ, Trung bộ - Ảnh: TN
Nắng nóng tăng nhiệt ở Bắc bộ, Trung bộ
Ảnh: TN
Tin tức thời tiết hôm nay 19.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Ngày mai 19.5, khu vực tây bắc Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Phía đông Bắc bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 65 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. Dự báo từ ngày mai 20.5, nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực Bắc bộ.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cách phòng tránh các bệnh về mắt mùa nắng nóng

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C; riêng khu vực Tây Bắc từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 30 - 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, phía nam từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng; riêng phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 19.5, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU