Tin tức thời tiết hôm nay 17.7.2021: Bắc, Trung bộ nắng mạnh, Nam bộ tăng mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 17.7.2021, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng cường độ mạnh. Trong khi đó, các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên có mưa nhiều hơn, với lượng mưa dự báo từ 20 - 60 mm/24 giờ.
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng mạnh /// Ảnh: T.N Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng mạnh - Ảnh: T.N
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ tiếp tục có một ngày nắng mạnh
Ảnh: T.N
Tin tức thời tiết hôm nay 17.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng với cường độ mạnh hơn.
Tại Bắc bộ, nắng nóng xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất lên tới 36 độ C. Các tỉnh Trung bộ hôm nay cũng tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ dự báo trong khoảng 33 - 35 độ C.
Trong khi đó, tại các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên sẽ có một ngày mưa nhiều hơn. Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 - 18 độ vĩ bắc nâng trục dần lên phía bắc kết hợp với gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên ngày và đêm nay, ở khu vực nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo, lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ. Mưa xảy ra tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông, người dân đề phòng xảy ra lốc, sét đánh và gió giật mạnh. Dự báo từ ngày 18 - 19.7, mưa giông ở các khu vực này có xu hướng gia tăng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng phía Bắc 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Phía bắc gió nhẹ, phía nam gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 17.7, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU