Tin tức thời tiết hôm nay 17.5.2021: Cảnh báo vùng núi Bắc bộ mưa giông, lũ quét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 17.5.2021, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa giông, cần cảnh giác nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trong khi đó, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng.
 
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ cần cảnh giác mưa giông gây ngập úng, sạt lở đất và lũ quét trong những ngày tới /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Các tỉnh vùng núi Bắc bộ cần cảnh giác mưa giông gây ngập úng, sạt lở đất và lũ quét trong những ngày tới - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ cần cảnh giác mưa giông gây ngập úng, sạt lở đất và lũ quét trong những ngày tới
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Tin tức thời tiết hôm nay 17.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, khu vực vùng núi phía bắc và đông bắc Bắc bộ đã có mưa giông cục bộ.

Người Lào Cai bàng hoàng vì lũ quét gần 70 năm chưa bao giờ thấy

Dự báo từ nay đến ngày 18.5 ở Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50 -120 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Thời tiết khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 18.5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, khu vực tây bắc Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ.
Dự báo thời tiết trong ngày 18.5, nắng nóng có dịu dần nhưng sau đó sẽ gia tăng trở lại từ ngày 19.5.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 34 -36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Tây Bắc ngày có mây, trời nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; phía nam từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Liên quan đến các tin tức thời tiết hôm nay 17.5, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU