Tin tức thời tiết hôm nay 16.6.2021: Nắng nóng tăng nhiệt ở Bắc bộ, Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 16.6.2021, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong nhiều ngày tới /// Ảnh Thanh Niên Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong nhiều ngày tới - Ảnh Thanh Niên
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng trong nhiều ngày tới
Ảnh Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 16.6.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, hôm qua 15.6, ở Trung bộ, khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ, Hòa Bình đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ , có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 45 - 60 %.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay 16.6, ở Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Dự báo từ ngày mai 18.6, các tỉnh Bắc bộ,Trung bộ sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 -55 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 19 giờ.
Thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 18.6, Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55 %.
Đợt nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21.6, ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài hơn.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột q ụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU