Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2021: Mưa lớn, Đông Bắc bộ chuyển lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2021, mưa lớn ở Bắc bộ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.
 
Mưa lớn ở Bắc bộ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Trong ảnh, trời mưa, một ô tô bị nhánh cây xanh ngã đổ đè trúng /// ẢNH: Trần Kha Mưa lớn ở Bắc bộ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Trong ảnh, trời mưa, một ô tô bị nhánh cây xanh ngã đổ đè trúng - ẢNH: Trần Kha
Mưa lớn ở Bắc bộ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Trong ảnh, trời mưa, một ô tô bị nhánh cây xanh ngã đổ đè trúng
ẢNH: Trần Kha
Tin tức thời tiết hôm nay 16.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc dịch dần xuống phía nam.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên hôm nay (16.4), ở Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác; từ chiều tối nay (16.4) đến đêm 17.4 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt; ở Bắc Trung bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.
Từ đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Gió mạnh trên biển

Từ đêm nay (16.4), ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.
Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Từ đêm nay đến hết đêm 17.4 có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to; riêng khu Tây Bắc ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC, riêng khu Tây Bắc 30 - 33oC, có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, vùng núi có nơi dưới 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng phía bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoảng vía vì nhánh cây “khủng” rơi đè ô tô trong cơn mưa lớn chiều tối 15.4 ở TP.HCM

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Tin tức thời tiết hôm nay, TP.Hà Nội có nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 28oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU