Tin tức thời tiết hôm nay 15.9.2021: Dải hội tụ nhiệt đới gây mưa lớn nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 15.9.2021, một dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực trung Trung bộ kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao gây mưa lớn diện rộng.
Vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn /// TN Vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn - TN
Vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
TN
Tin tức thời tiết hôm nay 15.9.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực trung Trung bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao.
Ngày hôm nay, khu vực phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm. Trong đó, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 90 mm, có nơi trên 120 mm.
Thời tiết khu vực Hà Nội ngày hôm nay 15.9 sáng có mưa vừa, mưa to và giông; chiều và đêm có lúc có mưa rào và giông.
Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ chiều và tối nay 15.9 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.
Trong mưa giông người dân đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, Tây Nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 30 độ C. Trời nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, chiều và đêm có lúc có mưa rào và giông.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ; cao nhất từ 28 - 33 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, riêng phía bắc (Thanh Hóa đến Nghệ An) có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Phía bắc gió đông nam; phía nam gió tây nam cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 15.9, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU