Tin tức thời tiết hôm nay 15.4.2021: Đông Bắc bộ chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 15.4.2021, mưa giông, mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ. Từ ngày 16.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.
Từ ngày 16.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Từ ngày 16.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.
Từ ngày 16.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.
Tin tức thời tiết hôm nay 15.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ khoảng chiều tối và đêm nay (15.4), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông cục bộ; từ ngày 16 - 17.4 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông nhiều nơi; cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 16.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

Gió mạnh trên biển

Từ đêm 16.4 ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ  2 - 3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.
Khu vực Hà Nội từ ngày 16.4 có mưa, mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; trời chuyển lạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, riêng khu Tây Bắc 30 - 33oC, có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Tin tức thời tiết hôm nay, Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, sau không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU