Tin tức thời tiết hôm nay 14.5.2021: Nắng nóng kéo dài đến ngày 17.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 14.5.2021, cảnh báo đợt nắng nóng này ở khu vực Bắc bộ và khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C /// Ảnh: Thanh Niên Khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C - Ảnh: Thanh Niên
Khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 14.5.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), ngày 13.5, ở khu vực Tây Bắc Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (14.5), ở khu vực phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC; khu vực đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC, có nơi trên 36oC.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ.
Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC, có nơi trên 36oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ. Chiều tối nay có mưa giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở khu vực Bắc bộ và khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, riêng Lai Châu - Điện Biên 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 38oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC; riêng đồng bằng 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, riêng vùng núi có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 38oC; phía nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 14.5, ở TP.HCM: Cảnh báo mưa giông

Theo bản tin phát lúc 4 giờ 20 ngày 14.5 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực Bình Phước (H.Bù Đốp, H.Bù Gia Mập, H.Đồng Phú, H.Lộc Ninh, H.Hớn Quản, H.Phước Long, H.Chơn Thành, TP.Đồng Xoài...), khu vực bắc Bình Dương (H.Phú Giáo), Tiền Giang (H.Tân Phú Đông), vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và gây mưa giông cho trên khu vực này.
Tin tức thời tiết hôm nay, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo, trong khoảng thời gian từ 0 - 3 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và giông cho các khu vực kể trên và có khả năng mở rộng sang các khu vực lân cận khác có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Mây di chuyển vào đất liền gây mưa cho khu vực Bà Rịa -  Vũng Tàu. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU