Tin tức thời tiết hôm nay 10.5.2021: Nắng nóng 37 độ C ở Bắc bộ, Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết hôm nay 10.5.2021, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng diện rộng /// Ảnh: TN Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng diện rộng - Ảnh: TN
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng diện rộng
Ảnh: TN
Tin tức thời tiết hôm nay 10.5.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.
Thời tiết hôm nay ở các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi bắc và trung Trung bộ có nắng nóng diện rộng. Dự báo nhiệt độ nắng nóng cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Bắt đầu từ ngày mai 11.5, thời tiết nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16.5.

Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng đột biến mùa nắng nóng

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, riêng khu Tây Bắc từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, riêng vùng núi 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Tây nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nam bộ

 

Liên quan đến các tin tức mới nhất về thời tiết hôm nay 10.5, khu vực Nam bộ sẽ có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU