Tin tức thời tiết: Bắc bộ trở rét, Trung bộ mưa to

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tin tức thời tiết: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong đêm 20, rạng sáng 21.3, các tỉnh Bắc bộ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất trong tháng 3.
Theo đó, thời tiết các tỉnh Bắc bộ từ ngày 21.3 trở rét và có mưa, mưa rào, giông. Người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ gây ra thời tiết rét ở các tỉnh Bắc bộ trong ngày 21 - 23.3. Sang đến ngày 24 - 26.3, các tỉnh Bắc bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Trung bộ từ ngày 21 - 23.3 có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh trung Trung bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; bắc Trung bộ trời rét.

* Ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai có văn bản gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ đề nghị sẵn sàng ứng phó gió mùa đông bắc gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển. Theo cảnh báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, từ ngày 21.3, vùng biển vịnh Bắc bộ, khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh. Khu vực giữa Biển Đông và phía tây khu vực nam Biển Đông có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, sóng biển cao 1 - 2,5 m.
Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên biển, thường xuyên cảnh báo ngư dân về các hiện tượng thời tiết xấu có thể xảy ra như sóng lớn, gió mạnh, mưa đá, mưa giông... để các phương tiện chủ động phòng tránh. Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng trực tham gia tìm kiếm cứu nạn khi xảy ra tình huống xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU