Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay,16.5: Đã 16 ngày TP.HCM chưa phát hiện ca nhiễm cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 16.5, đã 16 ngày qua, TP.HCM chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng dù đã xét nghiệm hàng chục ngàn mẫu sàng lọc, giám sát.
TP.HCM đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.  /// ẢNH: DUY TÍNH TP.HCM đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. - ẢNH: DUY TÍNH
TP.HCM đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.
ẢNH: DUY TÍNH
Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 16.5, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến nay, số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM là 270, trong đó 251 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 19 trường hợp đang điều trị.
Ngoài ra, có 4.227 người đang cách ly tập trung; 575 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tin tức Covid-19 mới nhất sáng 16.5: Hà Nội thêm 5 ca Covid-19 mới, 1 ca liên quan giám đốc Nguyễn Văn Thanh

Tính từ ngày 29.4, bệnh nhân từ Hà Nam vào P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân ăn cưới được phát hiện nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 2910), đến TP.HCM chưa phát hiện thêm ca bệnh nhiễm mới ở cộng đồng. Sau đó, một ca từ An Giang lên ngụ tại Q.3 tái dương tính (bệnh nhân 2458) đã được cách ly, không phát hiện lây nhiễm. Mới đây nhất là bệnh nhân 3298 cư trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM từ ngày 30.4 đến ngày 4.5 và đã tiếp xúc 94 người tại TP.HCM. Tất cả các trường hợp tiếp xúc đã âm tính.
HCDC tổ chức khai báo y tế cho người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, bị giãn cách, theo dõi y tế. Cập nhật tình hình giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch.
Tin tức Covid-19 liên qua đến chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 (vắc xin AstraZeneca) đợt 2 cho nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay, nhân viên cảng biển, nhân viên khách sạn được sử dụng làm khu cách ly tập trung và nhân viên vận chuyển người cách ly. Tổng số người được tiêm trong chiến dịch đợt 2 là 63.774. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
Thực hiện giám sát người sau cách ly về cư trú tại TP.HCM. Giám sát bệnh nhân sau xuất viện, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 22 người. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, khu cách ly tập trung.

Sinh viên, chủ quán nhậu “méo mặt” vì tiền phạt nặng do vi phạm phòng dịch Covid-19

HCDC lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP.HCM. Lấy mẫu giám sát nhân viên làm tại sân bay, nhân viên làm việc tại cảng hàng hải. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà nuôi bệnh trong các bệnh viện.
Từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 28.525 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tin tức Covid-19 mới nhất, thời điểm hiện tại, HCDC khuyến cáo thực hiện an toàn phòng chống dịch trong kinh doanh, sản xuất. Đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU